30/07/2023 21:20 GMT+7

Xếp hạng bảng H World Cup nữ 2023: Colombia bất ngờ dẫn đầu, Hàn Quốc chưa có điểm nào

Loạt trận thứ 2 bảng H World Cup nữ 2023 chứng kiến 2 cú sốc lớn: Hàn Quốc thất bại 0-1 trước Morocco và đội bóng số 2 thế giới Đức thua Colombia 1-2.

Đồ họa: AN BÌNH

Đồ họa: AN BÌNH

Ở trận đấu trên sân Hindmarsh, tuyển nữ Hàn Quốc đã bất ngờ thất bại 0-1 trước Morocco. 

Đây là bất ngờ lớn tại giải vì Morocco chỉ mới lần đầu tiên dự World Cup và họ cũng kém đối thủ Hàn Quốc đến 55 bậc trên bảng xếp hạng của FIFA. 

Chỉ vài giờ sau đó, đến lượt tuyển nữ Colombia tạo nên "địa chấn", khi đánh bại đội bóng số 2 thế giới Đức với tỉ số 2-1. Đây là thất bại đầu tiên của tuyển nữ Đức ở vòng bảng World Cup kể từ năm 1995. 

Báo chí châu Âu gọi chiến thắng của Colombia là "một trong những cú sốc lớn nhất lịch sử World Cup nữ". 

Với chiến thắng này, Colombia vươn lên dẫn đầu bảng H với 6 điểm. Có cùng 3 điểm nhưng Đức xếp trên Morocco nhờ hơn đối thủ về hiệu số bàn thắng bại (+5 so với -5). Hàn Quốc đứng cuối bảng với 0 điểm, để thủng lưới 3 bàn và chưa ghi được bàn thắng nào. 

Hiện tại cả 4 đội ở bảng này đều có cơ hội đi tiếp hoặc bị loại. Trong đó, Colombia là rộng cửa nhất vì chỉ cần hòa Morocco ở loạt đấu cuối ngày 3-8 là chắc chắn đi tiếp với vị trí đầu bảng. Thậm chí nếu thua Morocco với cách biệt 3 bàn trở xuống, Colombia cũng chắc chắn có vé vào vòng trong. 

Trong khi đó, tuyển Đức chỉ cần thắng Hàn Quốc ở loạt cuối là chắc vé. Còn Morocco muốn đi tiếp thì phải thắng Colombia với tỉ số cách biệt 4 bàn trở lên. Hoặc họ phải thủ hòa Colombia và trông đợi Hàn Quốc đánh bại tuyển Đức. 

Cơ hội lọt vào vòng trong của Hàn Quốc là hẹp nhất. Muốn giành vé, Hàn Quốc phải thắng Đức với cách biệt 5 bàn và trông đợi Colombia đánh bại Morocco. Đó thật sự là nhiệm vụ bất khả thi!

Hàn Quốc thua sốc đội lần đầu dự World CupHàn Quốc thua sốc đội lần đầu dự World Cup

Bất ngờ đã xảy ra ở lượt trận thứ 2 bảng H World Cup nữ 2023 khi đội tuyển Hàn Quốc bị Morocco đánh bại với tỉ số 0-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên