08/07/2023 06:14 GMT+7

Tuyển nữ Đức thua sốc Zambia trong trận giao hữu chuẩn bị cho World Cup 2023

Rạng sáng 8-7, chủ nhà tuyển nữ Đức đã để thua sốc Zambia 2-3 trong trận giao hữu chuẩn bị cho World Cup 2023.

Tuyển nữ Đức gây thất vọng khi để thua Zambia trong trận giao hữu chuẩn bị cho World Cup 2023 - Ảnh: GETTY

Tuyển nữ Đức gây thất vọng khi để thua Zambia trong trận giao hữu chuẩn bị cho World Cup 2023 - Ảnh: GETTY

Tuyển nữ Zambia, dự World Cup 2023 với tư cách tân binh, xếp hạng 77 thế giới, kém tuyển nữ Đức 75 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Không ai nghĩ về một cú sốc khi khoảng cách về trình độ hai đội là quá lớn. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi tuyển nữ Zambia vượt lên dẫn trước 2-0. 

Phút 90+1, Lea Schuller ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 1-2 cho tuyển nữ Đức. Sau đó, Alexandra Popp ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho đội chủ nhà. Những tưởng đây là kết quả cuối cùng thì cú sốc đã xảy ra ở phút 90+14. 

Từ đường chuyền của đồng đội, Barbra Banda bứt tốc từ phần sân nhà vượt qua sự truy cản của hậu vệ tuyển nữ Đức rồi lốp bóng ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 cho tuyển nữ Zambia.

Tuyển Zambia đánh bại đội bóng hơn mình 75 bậc trên bảng xếp hạng FIFA - Ảnh: GETTY

Tuyển Zambia đánh bại đội bóng hơn mình 75 bậc trên bảng xếp hạng FIFA - Ảnh: GETTY

Trước khi để thua ngược Zambia, tuyển nữ Đức đã gây thất vọng khi thắng thiếu thuyết phục tuyển nữ Việt Nam (2-1). Rõ ràng những trận giao hữu như thế này ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin của tuyển nữ Đức. Tại World Cup 2023, tuyển nữ Đức nằm cùng bảng với Morocco, Colombia và Hàn Quốc. Đây sẽ là bảng đấu không dễ cho tuyển nữ Đức nếu họ cứ thi đấu như thế này.

Ở chiều ngược lại, trong lần đầu dự World Cup 2023, tuyển Zambia nằm ở bảng C cùng Tây Ban Nha, Costa Rica và Nhật Bản. Chiến thắng trước tuyển nữ Đức giúp Zambia tự tin gây bất ngờ ở World Cup 2023.

World Cup nữ 2023: Cơ hội nào cho các đội tuyển châu Á?World Cup nữ 2023: Cơ hội nào cho các đội tuyển châu Á?

World Cup 2023 có sự góp mặt của 6 đội tuyển thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) là Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Với lực lượng đông đảo đó, liệu có cơ hội nào dành cho các đội bóng châu Á ở giải đấu năm nay?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên