27/11/2022 04:56 GMT+7

Xếp hạng bảng C World Cup 2022: Argentina đi tiếp trong trường hợp nào?

H.D
H.D

TTO - Lượt trận thứ 2 bảng C World Cup 2022 khép lại với các kết quả: Ba Lan thắng Saudi Arabia 2-0, và Argentina vượt qua Mexico với tỉ số tương tự.

Xếp hạng bảng C World Cup 2022: Argentina đi tiếp trong trường hợp nào? - Ảnh 1.

Đồ họa: AN BÌNH

Sau hai lượt trận, Ba Lan tạm dẫn đầu với 4 điểm. Argentina và Saudi Arabia có cùng 3 điểm chia nhau hai vị trí tiếp theo. Đứng cuối bảng là Mexico với 1 điểm.

Do cả bốn đội đều còn nguyên cơ hội đi tiếp, điều đó khiến lượt trận cuối cùng trở nên vô cùng hấp dẫn. Ở lượt đấu cuối, Ba Lan sẽ gặp Argentina, còn Saudi Arabia đụng độ Mexico.

Ba Lan sẽ đi tiếp nếu:

+ Đánh bại Argentina. Khi đó, Ba Lan sẽ có 7 điểm và chiếm luôn ngôi đầu bảng.

+ Hòa Argentina. Khi đó, Ba Lan sẽ có 5 điểm, chắc chắn hơn Argentina và một trong hai đội Saudi Arabia và Mexico.

Argentina sẽ đi tiếp nếu:

+ Đánh bại Ba Lan. Khi đó, Messi và các đồng đội sẽ có 6 điểm, chắc chắn hơn Ba Lan và Mexico.

+ Hòa Ba Lan và cặp đấu giữa Saudi Arbia - Mexico bất phân thắng bại. Khi đó, Argentina có 4 điểm, đứng thứ 2 bảng C và có số điểm ngang bằng với Saudi Arabia nhưng xếp trên nhờ có hiệu số phụ tốt hơn.

Saudi Arabia sẽ đi tiếp nếu:

+ Đánh bại Mexico và trận đấu giữa Ba Lan và Argentina có tỉ số hòa. Khi đó, Saudi Arabia sẽ có 6 điểm, dẫn đầu bảng đấu. Ba Lan và Argentina lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo.

+ Hòa Mexico và trông chờ Ba Lan đánh bại Argentina, hoặc Argentina thắng Ba Lan 4 bàn cách biệt. Khi đó, Saudi Arabia sẽ có trong tay 4 điểm, đứng nhì bảng khi chắc chắn xếp trên hai đội.

Mexico sẽ đi tiếp nếu:

+ Thắng Saudi Arabia đồng thời Ba Lan thắng Argentina. Khi đó, Mexico sẽ có 4 điểm, xếp thứ 2 bảng C sau Ba Lan (7 điểm).

+ Thắng Saudi Arabia cách biệt 2 bàn đồng thời Ba Lan thua Argentina cách biệt 3 bàn. Khi đó, Argentina nhất bảng, Mexico và Ba Lan có cùng 4 điểm nhưng Mexico hơn chỉ số phụ.

Argentina chiến thắng sau khoảnh khắc Argentina chiến thắng sau khoảnh khắc 'thiên tài' của Messi

TTO - Ngày 27-11, Lionel Messi đã ghi bàn tuyệt đẹp ở phút 64 để khai thông bế tắc và góp công lớn giúp Argentina giành chiến thắng 2-0 trước Mexico ở lượt trận thứ hai bảng C World Cup 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận