Thứ 3, ngày 27 tháng 10 năm 2020

Xem xét xử lý hình sự người mẹ tưới xăng đốt con

27/08/2015 16:53 GMT+7

TTO - Theo công an tỉnh Bình Thuận, công an đang điều tra, xem xét trách nhiệm hình sự của bà Trương Thị Vy dù bà Vy cho rằng việc tưới xăng đốt bé Linh "chỉ muốn dọa con".

Bà Trương Thị Vy đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bắc Bình Thuận - Ảnh: Thiện Trí

Chiều 27-8, Trung tá Phan Thế Nam, trưởng Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bình Thuận cho hay Công an huyện Bắc Bình sẽ tiến hành xem xét, xử lý nghiêm hành vi của bà Trương Thị Vy (35 tuổi) đốt con gái của mình (cháu Nguyễn Thị Kim Linh - 12 tuổi) theo quy định của pháp luật.

Theo công an tỉnh Bình Thuận, kết quả xác minh bước đầu được biết vụ bà Vy tưới xăng đốt con gái xảy ra khoảng 19g ngày 24-8 tại căn nhà của bà Vy ở khu phố Xuân An 1, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình.

Bà Vy là người đã đổ xăng lên người bé Linh rồi bật quẹt đốt. Sau khi con bị cháy, bà Vy có ôm cháu Linh dập lửa, hàng xóm cũng dùng mền, nước dập lửa cho hai mẹ con (bà Vy cũng bị bén lửa).

Theo Trung tá Phan Thế Nam, cháu Linh đã nghỉ học để đi bán vé số được một thời gian. Chiều 24-8, đại lý vé số điện thoại cho bà Vy nói bé Linh thiếu 400.000 đồng trong khi chỉ còn 5 tờ vé số chưa bán hết.

Việc bé Linh thiếu tiền vé số đã xảy ra một số lần nên bà Vy gặn hỏi lý do nhưng cháu Linh đều im lặng.

Khi bà Vy đổ xăng lên người cháu Linh, bà Vy muốn dọa để cháu Linh phải nói ra nguyên nhân thiếu tiền. Tuy nhiên lần này cũng như một số lần khác cháu Linh im lặng không trả lời. Tiếp đó, bà Vy châm lửa.

“Đây là vụ việc thương tâm, lực lượng công an sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với bà Vy. Hoàn cảnh gia đình nạn nhân nghèo. Cha cháu Linh đã mất vì tai nạn giao thông.

"Cơ quan chức năng sẽ xem xét xử lý hành vi của bà Vy nghiêm khắc đúng theo quy định của pháp luật, để răn đe hành vi bạo hành với trẻ em".

"Trước mắt chính quyền, đoàn thể địa phương đang kêu gọi chạy chữa cho bé Linh, cũng như tìm hướng giúp đỡ gia đình bé Linh trong tương lai”, Trung tá Phan Thế Nam cho hay.

Trong ngày 27-8, bà Trương Thị Vy (đang điều trị bỏng tại Bệnh viện đa khoa Bắc Bình Thuận) cũng nhiều lần gọi điện cho PV Tuổi Trẻ để hỏi thăm về tình trạng sức khỏe của bé Linh.

Bà Vy nói bà hối lỗi rất nhiều trong những ngày qua, mong mọi người hiểu cho việc bà làm chỉ vì không kiềm chế nổi cơn giận.

“Tôi chỉ muốn dọa để Linh nói vì sao thiếu tiền nhiều lần, tôi đổ xăng lên cũng chỉ dọa để Linh nói. Không hiểu sao tôi lại bật lửa”, bà Vy nói.

Bà Vy cho biết thêm gia đình bà nghèo túng nên mong mọi người giúp đỡ cứu chữa cho cháu Linh.

Bé Linh vẫn đang được chăm sóc đặc biệt

Đến 16g ngày 27-8, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết sau thời gian chữa trị, các dấu hiệu sinh tồn của bé Nguyễn Thị Kim Linh hiện đang trong tình trạng tạm thời ổn định.

Các bác sĩ vẫn đang tích cực điều trị cho bé như truyền dịch, chăm sóc vết bỏng để tránh bị biến chứng, nhiễm trùng. Hiện bé Linh vẫn đang nằm điều trị tại khoa Phỏng và được chăm sóc đặc biệt ở trong khu vực cách ly.

THÙY DƯƠNG

Những vật dụng bị cháy khi bà Vy đổ xăng đốt bé Linh - Ảnh: THIỆN TRÍ
Năm tờ vé số bé Linh bán còn lại vào chiều 24-8 - Ảnh: THIỆN TRÍ
NGUYỄN NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận