Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Xem xét kỷ luật phó bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk Trần Quốc Cường

15/03/2018 16:42 GMT+7

TTO - Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, những vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Quốc Cường là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành công an và cá nhân ông.

Xem xét kỷ luật phó bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk Trần Quốc Cường - Ảnh 1.

Phó bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Trần Quốc Cường - Ảnh: LINH ĐAN

Ngày 15-3, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã ra thông báo về kỳ họp 23 diễn ra trong hai ngày 12 và 13-3 tại Hà Nội. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Trần Quốc Cường - phó bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, nguyên bí thư Đảng ủy, cục trưởng Cục Chính trị - Hậu cần (B41), Tổng cục V, Bộ Công an.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, trong thời gian giữ cương vị bí thư Đảng ủy, cục trưởng Cục B41, phó tổng cục trưởng Tổng cục V, Bộ Công an, ông Cường đã vi phạm quy chế làm việc, ký giấy ủy quyền và bản cam kết cho phép doanh nghiệp được huy động vốn cho dự án nhà ở Đại Kim không đúng quy định pháp luật, tạo sơ hở để cán bộ cấp dưới trực tiếp lợi dụng phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng. 

Ông Cường cũng ký duyệt chi không đúng mục đích tiền đóng góp mua nhà của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. 

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Quốc Cường là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành công an và cá nhân ông. 

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Trần Quốc Cường.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận