Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Xem tướng chữ tiết lộ tính cách 10 danh nhân thế giới

10/06/2018 10:39 GMT+7

TTO - Chữ cái "k" ở cuối tên Mark Zuckerberg bành trướng hơn các chữ khác. Đó là "chữ k thách thức", vì ông chủ Facebook muốn nắm quyền lực trong tay.

Chữ ký tay chẳng khác gì vân tay, bởi không ai có thể có chữ ký giống y hệt như nhau.

Dẫu còn nhiều tranh cãi, các chuyên gia khẳng định, chữ ký có thể ẩn chứa các dấu vết về tính cách, phong cách làm việc, và tình trạng tâm lý của chủ nhân.

Theo Business Insider, hai chuyên gia về thuật xem tướng chữ, Kathi McKnight và Elaine Charal, phân tích chữ ký của 10 doanh nhân thành công trên thế giới.

Và dưới đây là những gì bản phân tích hé lộ.

1. Tim Cook - CEO Apple

Xem tướng chữ tiết lộ tính cách 10 danh nhân thế giới - Ảnh 1.

Chữ ký khó đọc của Cook cho thấy ông là một người kín đáo, kén chọn người để kết thân. Nét khoanh tròn trong chữ ký phản ánh một kiểu tự vệ. Ông chỉ chấp nhận những người mình hoàn toàn tin cậy vào trong vòng tròn thân thiết.

Những chữ cái viết hoa cao vọt lên thể hiện sự tự tin, tham vọng lớn cũng như tài quảng bá của Tim Cook. Đoạn móc ở cuối mỗi phần chữ ký được coi như một lưỡi câu bền bỉ, cho thấy ông sẽ đạt được mọi mục tiêu đề ra, và một khi đã giành được, ông sẽ không bao giờ buông tay.

2. Mary Barra - CEO của General Motors

Xem tướng chữ tiết lộ tính cách 10 danh nhân thế giới - Ảnh 2.

Hãy chú ý đến cách Barra ký phần tên rõ nét, trong khi họ lại không, và có khoảng trống lớn giữa tên họ và chữ cái đầu của tên đệm. Người phụ nữ này phải có không gian cần thiết để phát triển tài năng. Chữ "Y" trong Mary có nét móc lên kéo dài, cho thấy bà thích kết bạn với những người có tư tưởng giống mình.

3. Jamie Dimon - CEO JPMorgan Chase

Xem tướng chữ tiết lộ tính cách 10 danh nhân thế giới - Ảnh 3.

Nhìn chữ ký của Dimon, chúng ta không thể bỏ qua những chữ cái đầu trong họ tên được ông viết to rõ, vượt trội. Đó là dấu hiệu của một người cực kỳ thấu hiểu bản thân.

Tư duy của ông vô cùng nhanh nhạy, vì ông có tốc độ viết rất nhanh. Ông suy nghĩ nhanh tới mức tốc độ cây bút cũng khó có thể bắt kịp.

4. Mark Zuckerberg - CEO Facebook

Xem tướng chữ tiết lộ tính cách 10 danh nhân thế giới - Ảnh 4.

Phần đỉnh tròn của chữ "M" viết hoa thuộc tên của Mark cho thấy anh là người kiên nhẫn và cẩn thận khi làm việc mình thích và đầu tư. Phần giữa trong chữ "M" viết hoa ngưng ở trên dòng kẻ, thể hiện anh có những ý tưởng "nhìn xa trông rộng", và anh sẽ đích thân biến chúng thành hiện thực.

Chữ cái "k" ở cuối tên Mark bành trướng hơn các chữ khác. Đó là "chữ k thách thức", vì Mark muốn nắm quyền lực trong tay. Ngoài ra, chữ ký cũng phản ánh tính cách ưa thích sự riêng tư của ông chủ Facebook.

5. Michael Bloomberg - CEO Bloomberg LP

Xem tướng chữ tiết lộ tính cách 10 danh nhân thế giới - Ảnh 5.

Điểm nổi bật trong chữ ký của Michael là tốc độ, bởi đầu óc của ông hoạt động quá nhanh. Ông sẽ làm tốt nhất khi liên kết với những người có tư duy lanh lẹ tương tự. Tất cả chữ cái đều kết nối với nhau, ám chỉ tư duy logic, có lớp lang, và khả năng giải quyết vấn đề.

6. Indra Nooyi - CEO PepsiCo

Xem tướng chữ tiết lộ tính cách 10 danh nhân thế giới - Ảnh 6.

Dấu gạch dưới chữ ký thể hiện tính cách tự lực cánh sinh mạnh mẽ. Với dấu móc ở đầu đoạn gạch chân, Nooyi là một người có khát vọng tìm kiếm ý tưởng và giành được mục tiêu. Dấu chấm ở cuối tên cho thấy sự quyết đoán của bà. Hai dấu chấm dưới gạch chân là cảm nhận tinh tế và tài quảng bá.

Chữ "Y" trong phần họ được kết bằng một nét sọc dài như cây gậy chính là nét bút "đơn độc". Bà sẽ làm tốt nhất khi chỉ có một mình. Nó cũng ám chỉ khả năng quản lý và lãnh đạo.

7. Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft

Xem tướng chữ tiết lộ tính cách 10 danh nhân thế giới - Ảnh 7.

Không có chút áp lực chần chừ nào trong dấu gạch ngang của chữ "T". Bill Gates là một người rất quyết đoán. Chữ "L" viết khép tiết lộ ông không phải mẫu người mơ mộng trên chín tầng mây, mà luôn sát thực tế.

Phần móc mở trong chữ "T" thể hiện sự nhạy cảm trước lời phê bình. Do đó, khi tiếp xúc với ông, cả về mặt cá nhân lẫn công tác, bạn nên chọn lọc từ ngữ nếu không muốn ông phản cảm.

8. Oprah Winfrey - "bà trùm" truyền thông Mỹ

Xem tướng chữ tiết lộ tính cách 10 danh nhân thế giới - Ảnh 8.

Oprah Winfrey ký những chữ cái đầu viết hoa và cao, rộng hơn, thể hiện lòng tự tin mạnh mẽ cũng như sự tự ý thức cao. Chữ "R" trong cả tên lẫn họ viết rất nhọn cho thấy bà có tinh thần tiếp nhận vững vàng.

Nét sổ thẳng trong chữ "P" biểu lộ lòng yêu thích đối với tranh luận và bàn bạc, cũng như cách thể hiện quan điểm ấn tượng. Chữ "A" trong "Oprah" hở phần đỉnh, cho thấy bà thích chia sẻ các ý tưởng và suy nghĩ với mọi người.

9. Larry Page - nhà sáng lập Google kiêm CEO Alphabet

Xem tướng chữ tiết lộ tính cách 10 danh nhân thế giới - Ảnh 9.

Chữ ký rõ ràng, thân thiện, dễ đọc có nghĩa Page sẵn sàng để công chúng hiểu về mình. Cả hai chữ "R" có phần đỉnh viết bằng phẳng, cho thấy ông rất khéo tay. Nét móc nhỏ ở bụng chữ "Y" là sự ám chỉ rằng ông chọn bạn thân rất kỹ.

10. Warren Buffett - CEO Berkshire Hathaway

Xem tướng chữ tiết lộ tính cách 10 danh nhân thế giới - Ảnh 10.

Chữ ký có độ nghiêng hẳn về bên phải tiết lộ chủ nhân là người hướng ngoại, nặng tình đối với bạn bè và gia đình, có xu hướng bốc đồng.

Nhưng cách ký chữ W cho thấy Warren có tinh thần trách nhiệm. Ông có tầm nhìn xa và luôn sốt sắng đi tới đích.

Thế hệ Y phá vỡ cấm kỵ, công khai mức lương Thế hệ Y phá vỡ cấm kỵ, công khai mức lương

TTO - Với nhiều người trẻ hiện nay, minh bạch về lương thể hiện sự công bằng và bình đẳng trong công ty.

PHÚC CHI (Theo Business Insider)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận