18/05/2022 14:31 GMT+7

Xem triển lãm tái hiện 30 năm bôn ba cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đường sách TP.HCM

TRẦN MẶC  - TRANG MINH
TRẦN MẶC - TRANG MINH

TTO - Sáng 18-5, tại đường sách TP.HCM đã diễn ra hoạt động triển lãm Hành trình theo chân Bác, tái hiện hành trình 30 năm cứu nước của vị lãnh tụ dân tộc.

Xem triển lãm tái hiện 30 năm bôn ba cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đường sách TP.HCM - Ảnh 1.

Hình ảnh mô hình đầu tàu Amiral Latouche Tréville tại cổng đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP.HCM) - Ảnh: TRANG MINH

Đây là sự kiện nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 111 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước, do Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM phối hợp Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật, Nhà xuất bản Thông Tin Và Truyền Thông, Nhà xuất bản Trẻ,… tổ chức. 

Các hoạt động trong chương trình gồm có: triển lãm hình ảnh, tư liệu, tác phẩm về Bác với thiết kế mới lạ, mô phỏng hình ảnh con tàu Amiral Latouche Tréville cùng các tọa đàm và hoạt động khác.

Con tàu Amiral Latouche Tréville đã được tái hiện theo phương thức cách điệu, với ba phần: đầu tàu, thân tàu, đuôi tàu đặt ở trước, giữa và cuối đường sách.

Xem triển lãm tái hiện 30 năm bôn ba cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đường sách TP.HCM - Ảnh 2.

Mô phỏng phần thân tàu Amiral Latouche Tréville đặt giữa đường sách

Xem triển lãm tái hiện 30 năm bôn ba cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đường sách TP.HCM - Ảnh 3.

Phần đuôi tàu Amiral Latouche Tréville

Trong bài phát biểu lễ khai mạc triển lãm, ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - cho biết: "Đến với Hành trình theo chân Bác trên chuyến tàu tại đường sách TP.HCM, bạn đọc và người dân thành phố có thể tham quan, thưởng lãm các tác phẩm, tư liệu, hình ảnh khắc họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và hành trình 30 năm đi tìm đường cứu nước của Người".

Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn góp phần tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc đến người dân, từ đó bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần đại đoàn kết dân tộc và tính sáng tạo của dân tộc đến với toàn thể mọi người.

Bên cạnh những quyển sách viết về Bác được trưng bày, không gian triển lãm còn có những bức ảnh ghi dấu lại hành trình mấy mươi năm bôn ba của Bác. 

Xem triển lãm tái hiện 30 năm bôn ba cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đường sách TP.HCM - Ảnh 4.

Trưng bày những câu nói, thơ, đoạn văn tiêu biểu của Bác Hồ

Nói về hoạt động kỷ niệm năm nay, ông Lê Hoàng - phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, giám đốc Công ty Đường sách TP.HCM - chia sẻ: "Tôi nghĩ đây là một điều rất quý đối với người dân thành phố để có dịp theo dấu chân Bác, hình dung và hiểu được chặng đường đầy gian khổ về hành trình đi tìm đường cứu nước của Bác. Đó là những tình cảm mà những người làm triển lãm này muốn mang đến cho người dân thành phố". 

Xem triển lãm tái hiện 30 năm bôn ba cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đường sách TP.HCM - Ảnh 5.

Tham quan tìm hiểu các tư liệu về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cùng với hoạt động triển lãm, chương trình còn chiếu phim tài liệu về Bác Hồ cả ngày để phục vụ khán giả đến với đường sách dịp này.

Kịch và tiểu thuyết của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ mừng sinh nhật Bác Hồ Kịch và tiểu thuyết của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ mừng sinh nhật Bác Hồ

TTO - Đồng thời với việc ra mắt tiểu thuyết "Nợ nước non" viết về tuổi niên thiếu của Bác Hồ do PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ viết, một vở sân khấu cũng được dựng từ cuốn tiểu thuyết này để ra mắt khán giả đúng dịp sinh nhật Bác Hồ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên