Xem trích đoạn 'Thái hậu Dương Vân Nga' với NSND Bạch Tuyết

21/01/2018 13:07 GMT+7
NSND Bạch Tuyết trong trích đoạn 'Thái hậu Dương Vân Nga' - Ảnh: KMedia

TTO - Cải lương của NSND Bạch Tuyết, trích đoạn tuồng San Hậu của Chí Bảo và tân nhạc cải cách, cùng có mặt trong Én vàng đêm 20-1.

Misoa Kim Anh và Quang Huy dẫn dắt vào tiết mục giới thiệu nghệ thuật cải lương

Lấy bối cảnh TP.HCM trong những ngày cận Tết với hình ảnh những tà áo dài rực rỡ trên đường hoa Nguyễn Huệ, Misoa Kim Anh và Quang Huy đã giới thiệu hành trình của những chiếc áo dài qua các thời kỳ.

Tuy nhiên có một giai đoạn, chiếc áo dài vắng bóng trên đường phố khiến nhiều người lo lắng. Trả lời cho câu hỏi đó, hai MC đã nhắc lại lời tuyên ngôn hùng tráng một thời của Thái hậu Dương Vân Nga về hình ảnh chiếc áo dân tộc thông qua trích đoạn cải lương Thái hậu Dương Vân Nga do NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết biểu diễn.

Tiếp nối lời hiệu triệu của Thái hậu Dương Vân Nga giữ cho kỳ được chiếc áo long bào của dân tộc, Kim Anh và Quang Huy đã cùng kết lại bằng câu chuyện hồi sinh và phục hưng của chiếc áo dài trên dòng chảy của lịch sử dân tộc và đang được thế hệ trẻ ngày nay tiếp tục gìn giữ và phát huy.

Minh Trí và Phương Uyên đi tìm lại những giá trị văn hóa tinh thần xưa của Sài Gòn

Với loại hình Tân nhạc cải cách, nếu Minh Trí cho rằng TP.HCM đang có những dấu hiệu của sự lão hóa khi con người ngày càng bận bịu với cơm áo gạo tiền mà quên đi thanh xuân của mình, không còn những vở tuồng, sân khấu cải lương, hát Bội sáng đèn hàng đêm… thì Phương Uyên lại lạc quan khi cho rằng vẫn còn nhiều giá trị ở đâu đó chưa tìm ra trong thành phố này. 

Bối cảnh của sân khấu lúc này là một góc Sài Gòn thu nhỏ qua hình ảnh của một quán nhậu bình dân bên đường. 

Bên ly bia hơi, chai nước ngọt, mọi người ngồi bên nhau ngắm dòng người qua lại và lắng nghe những ca khúc bolero rất tình như Thói đời, Mưa đêm tỉnh nhỏ, Ai cho tôi tình yêu… được thể hiện bởi ca sĩ Tùng Anh, Hòa Thuận.

Hai thí sinh còn mời bộ tứ giám khảo lên sân khấu hòa cùng không khí trà dư tửu hậu bên quán cóc vỉa hè. Trong khi giám khảo Tùng Leo, Phước Lập và NSƯT Vũ Thành Vinh say sưa bên những ly bia hơi thì nữ giám khảo Trác Thúy Miêu thể hiện tài nghệ khiêu vũ của mình.

Quang Quý và Kiều Ngân giới thiệu trích đoạn vở tuồng hát bội 'San Hậu' 

Còn Quang Quý và Kiều Ngân vào vai những cư dân trẻ của TP.HCM đi tìm những nét đặc trưng của thành phố qua các di tích lịch sử như chợ Bến Thành,vòng xoay Quách Thị Trang mà mỗi di tích đều mang những câu chuyện in đậm những nét văn hóa một thời.

Một trong những hoạt động văn hóa thu hút người xem lúc bấy giờ chính là Hát bội. Và trên sân khấu của Én vàng, vở tuồng San Hậu nổi tiếng đã được các nghệ sĩ Chí Bảo, Thái Hòa, Bảo Anh, Lâm Khôi và gánh ca diễn Điểm Một Thời tái diễn.

Sau phần đi ngược thời gian, Quang Quý và Kiều Ngân đúc kết lại phần dẫn với nhiều tiếc nuối dành cho loại hình nghệ thuật Hát bội nay đã vắng bóng và thể hiện mong muốn của những người trẻ thời nay là có thêm nhiều chương trình dành cho các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Kết thúc các vòng thi, hai thí sinh Quang Quý và Misoa Kim Anh phải chia tay chương trình. Top 4 của Én Vàng 2017 gồm Minh Trí, Quang Huy, Kiều Ngân và Phương Uyên sẽ tiếp tục bước vào đêm thi thứ 10 với chủ đề Múa đương đại.
Xem clip múa dân gian ba miền Bắc Trung Nam Xem clip múa dân gian ba miền Bắc Trung Nam Xem clip múa dân gian và đương đại trong Bước nhảy ngàn cân Xem clip múa dân gian và đương đại trong Bước nhảy ngàn cân Xem clip được Bạch Tuyết khen: "Em ca tôi mới thấy đã' Xem clip được Bạch Tuyết khen: 'Em ca tôi mới thấy đã"
HẢI TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận