20/03/2017 12:55 GMT+7

Xem trailer Cha cõng con: Ước vọng từ mặt đất lên bầu trời

T.M
T.M

TTO – Một đứa trẻ đứng giữa đồng cỏ xanh rì, hướng mắt nhìn lên bầu trời cao rộng nơi một chiếc máy bay vừa rẽ mây bay ngang. Trailer bộ phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng hiện ra như thế.

Hình ảnh trong phim - Ảnh: ĐPCC

Cậu bé sinh ra ở làng quê luôn tò mò về mọi thứ mà mình không nắm bắt được, như “con chim sắt” bé xíu kia, mới thấy đó mà đã khuất xa tầm mắt hay những công trình cao tầng, những ánh đèn rực rỡ nơi phố thị…

Sau lưng cậu luôn là người cha có vẻ mặt khá khù khờ, kham khổ, lúc thì hai cha con đùa với nhau dưới nước, lúc lại rượt đuổi nhau trên đồng rồi cùng đứng lại, ngước mắt lên và nhìn trời đất bao la.

Xen lẫn những hình ảnh tươi sáng này là những lát cắt về số phận của nhiều người. Đó là người đàn bà trầm mình dưới lũ bùn, là ông bố cõng con nhìn vô định, là một thiếu nữ hồn nhiên mơ về ngôi nhà cùng ai đó và một bữa cơm gia đình…

Xem trailer Cha cõng con:

Cảm hứng ban đầu để xây dựng bộ phim này, theo đạo diễn Lương Đình Dũng là câu hỏi của mẹ anh từ 25 năm về trước, rằng “cảm giác được ở trên một chiếc máy bay và bay trên bầu trời ra sao”. Cảm hứng này càng rõ nét hơn khi anh nhìn thấy ánh mắt trong veo, háo hức của những đứa trẻ mỗi khi nhìn lên bầu trời.

Khi ngước mắt hướng lên bầu trời, là lúc ánh mắt trẻ em trong trẻo nhất, hồn nhiên, khát vọng, từ đó sinh ra những ước mơ. Và Cha cõng con ra đời, với câu chuyện về những ước mơ từ mặt đất hướng vọng về bầu trời...

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ. 

Dù chưa công chiếu ở VN nhưng phim đã tham gia trình chiếu tại khá nhiều liên hoan phim quốc tế. 

Cha cõng con do Lotte Cinema phát hành, dự kiến ra mắt vào ngày 5-4. 

Tiết lộ của nhà sản xuất cho biết dù kinh phí đầu tư cho phim không nhỏ nhưng đạo diễn Lương Đình Dũng không chọn cho mình những diễn viên nổi tiếng, những tên tuổi bảo đảm doanh thu phòng vé.

Vai chính trong phim được giao cho Tấn - một cậu bé lớn lên tại làng trẻ SOS. Tấn đã bị rụng mất răng cửa trong quá trình quay phim. Mọi người phải tìm khắp nơi và cuối cùng phát hiện chiếc răng rơi trong gầm giường.

Phim còn có sự tham gia của Thành và Gia Bảo - hai bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học.

Một số hình ảnh trong phim:

 

 

 

 

T.M
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên