04/01/2023 09:39 GMT+7

Xem pha phối hợp đá phạt gây sốt của cầu thủ Nhật Bản

Nắm tay xoay vòng tròn trước khi chạy tứ tán làm rối mắt đối thủ. Đó là chiến thuật đá phạt gây sốt của các cầu thủ thuộc CLB Takagawa Gakuen.

Xem pha phối hợp đá phạt 'kỳ dị' gây sốt của cầu thủ Nhật Bản

Takagawa Gakuen - đội bóng đang thi đấu ở Giải bóng đá trung học Nhật Bản - đã trở thành "hiện tượng" trên mạng xã hội với pha đá phạt gây sốt. 

Đồng thời, đội bóng này đã được báo chí thế giới khen ngợi vì đã sáng tạo ra chiến thuật đá phạt trực tiếp hết sức kỳ lạ, với IQ thuộc dạng... "đỉnh của chóp".

Mới đây, trong trận đấu với Higashiyama, các cầu thủ Takagawa Gakuen lại có pha phối hợp đá phạt "kỳ lạ" tương tự.

Cụ thể, khi đó Takagawa Gakuen được hưởng quả đá phạt trực tiếp cách khung thành đối phương khoảng 25m. Lúc này, ba cầu thủ của Takagawa Gakuen đã nắm tay nhau xoay vòng tròn trước khi lần lượt thực hiện động tác giả rồi lao vào vòng cấm đối thủ.

Dù cú đá này không thể ghi bàn nhưng nó vẫn gây sốt vì cách thức thực hiện quá lạ. Báo The Guardian (Anh) gọi đây là "kiểu đá phạt độc nhất vô nhị".

Trong khi đó, kênh thể thao America TV bình luận: "Vòng quay trở lại: Takagawa Gakuen lặp lại kỹ thuật đá phạt gây sốt. Nhưng lần này đó là một thảm họa".

Vào năm 2021, Takagawa Gakuen từng có một pha phối hợp đá phạt tương tự và thành công hơn. Khi ấy, một trong những cầu thủ của họ đứng trong vòng cấm đối phương.

Trong khi đó, 5 cầu thủ khác nhảy tạo thành một vòng tròn ở ngoài vòng cấm trước khi lao đi theo các hướng khác nhau để phân tán sự chú ý của đối thủ.

Kết quả họ đã đưa được bóng vào lưới và đó là một trong những pha phối hợp đá phạt độc đáo nhất của bóng đá thế giới. 

Những siêu phẩm đá phạt như nã Những siêu phẩm đá phạt như nã 'đại bác' của Pele

Những cú sút phạt của 'vua bóng đá' Pele với lực rất căng khiến thủ môn chỉ biết đứng 'chôn chân' nhìn bóng bay vào lưới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên