19/10/2021 13:25 GMT+7

Xem pha cứu thua được so sánh với 'siêu phẩm bọ cạp' của thủ môn Higuita

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Ở trận Trofense thua Benfica 1-2 ngày 18-10 tại Cúp quốc gia Bồ Đào Nha, thủ môn Rodrigo đã ngã lỡ trớn nhưng vẫn tung cú đá phá bóng cứu thua 'khó tin'. Pha cứu thua của Rodrigo được so sánh với 'siêu phẩm bọ cạp' của thủ môn Higuita.

Xem thủ môn Rodrigo có pha cứu thua 'khó tin' dù đã ngả người sai hướng và lỡ trớn - Nguồn: These Football Times

Tình huống trên xảy ra ở cuối hiệp 1, khi đó đội khách Benfica đang tạm dẫn trước 1-0 với pha lập công của Everton Soares ở phút 21. 

Từ quả phạt góc bên cánh trái, bóng được chuyền cho tiền vệ Adel Taarabt (Benfica) để anh tung cú sút rất căng từ ngoài vòng cấm, bóng đập người một hậu vệ làm đổi hướng và gần như đã đánh bại thủ môn Rodrigo (Trofense). 

Nhưng trong tư thế đã lỡ ngả người, thủ môn Rodrigo vẫn kịp tung cú đá cao chân phá bóng ngay trước vạch vôi cứu thua cho đội nhà Trofense.

Mặc dù chung cuộc Trofense vẫn thất bại nhưng pha cứu thua khó tin của Rodrigo đã được báo chí châu Âu hết lời ca ngợi. 

Xem lại pha cứu thua kiểu bọ cạp của thủ môn người Colombia Rene Higuita vào năm 1995 - Nguồn: steveaki13

Báo thể thao Sport1 (Bồ Đào Nha) đã gọi đây là "một trong những pha cứu thua xuất sắc nhất mọi thời đại". Còn trang Twitter These Football Times đã so sánh pha cứu thua này với tình huống bay người phá bóng kiểu bọ cạp của thủ môn huyền thoại người Colombia Rene Higuita vào năm 1995 tại Wembley

Xem Xem 'pha đốt đền... siêu dị': thủ môn đập vào cột dọc, cả người lẫn bóng lăn vào lưới

TTO - Thủ môn Rody de Boer có pha 'đốt lưới nhà... siêu dị', khi anh nhảy lên bắt bóng nhưng lại vô tình đập lưng vào cột dọc, khiến cả người lẫn bóng lăn vào lưới ở trận Jong PSV hòa Roda JC 2-2 ở Giải hạng nhất Hà Lan.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên