Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022
Xem môn thể thao đẩy gậy
TTO - Ngày 1-10, nhiều bạn trẻ TPHCM đã có mặt tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Q.11, TPHCM) để cổ vũ cuồng nhiệt cho các VĐV thi đấu ở Giải vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ 7 – năm 2013.
Đẩy gậy vốn là một trò chơi thể thao dân gian truyền thống thường được tổ chức vào dịp lễ, Tết, hội hè… Vì thế, môn thể thao này mang đậm bản sắc dân tộc và cách chơi cũng rất dân dã.
Để chơi đẩy gậy, người ta chỉ cần có một cây gậy thi đấu làm bằng tre hay gỗ tốt dài 2m, đường kính từ 4- 5cm và được sơn 2 màu đỏ, trắng ở hai đầu. Các VĐV sẽ thi đấu trong một vòng tròn có đường kính 5m. Cách chơi thật đơn giản, các VĐV sẽ cố sức đẩy đối phương khỏi vòng tròn thi đấu, bên nào chân chạm vào vạch biên hoặc bị đẩy ra khỏi vòng tròn trước sẽ thua. Mỗi trận đấu thường có 2 đến 3 hiệp.
Nói là dùng sức để đẩy đối phương nhưng môn đẩy gậy còn đòi hỏi người chơi sự khéo léo, kỹ- chiến thuật tốt và tâm lý “thép” để giành chiến thắng. Đó cũng chính là điểm hấp dẫn của đẩy gậy!
Và thật khó tin là ngay giữa đô thị phát triển bậc nhất cả nước như TPHCM với rất nhiều loại hình giải trí hiện đại, nhưng đẩy gậy vẫn có sức sống mãnh liệt. Bạn Hoàng Thanh Tùng (Q.4, TPHCM) cho biết: “Tôi đã từng chơi qua môn đẩy gậy nên hiểu được chiến thuật, kỹ thuật của VĐV trong thi đấu. Đây là môn thể thao hấp dẫn bởi không phải lúc nào người khỏe hơn cũng có thể giành chiến thắng”.
-
TTO - Sẽ xây dựng cao tốc TP.HCM - Mộc Bài; Nhu cầu lớn, giá văn phòng cho thuê tại TP.HCM tăng nhiệt; Bắc Giang trồng thành công giống vải thiều không hạt; Nông dân Đắk Nông trúng đậm vì đậu nành tăng giá... là những tin đáng chú ý sáng nay.
-
TTO - Ukraine xác nhận rút quân khỏi thành phố Lysychansk sau khi Nga tuyên bố kiểm soát khu vực Lugansk; Nổ súng ở Đan Mạch khiến nhiều người chết; Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc công du các nước Đông Nam Á... là những tin tức đáng chú ý.
-
TTO - Gala tổng kết hành trình xuyên Việt của chuyến xe Không tiền mặt diễn ra từ 16h chiều nay, 3-7, tại trung tâm thương mại SC Vivo City, quận 7, TP.HCM.
-
TTO - Ngày 3-7, Nga cho biết các lực lượng của họ đã giành quyền kiểm soát vùng Lugansk ở phía đông của Ukraine, sau khi chiếm được chốt giữ Lysychansk cuối cùng. Phía Ukraine chưa xác nhận thông tin này.
-
TTO - Trong 24 giờ qua, cả nước có 512 ca mắc mới, giảm 218 ca so với hôm qua. Số ca khỏi cao gấp gần 19 lần so với số ca mới. Bộ Y tế tiếp tục nêu tên hàng chục tỉnh, thành có tỉ lệ tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận