15/06/2024 09:34 GMT+7

Xem Euro 2024 'không phép' ở Anh có thể vào tù

Luật sư Nasir Hafezi cảnh báo người hâm mộ Anh rằng họ có thể bị bỏ tù nếu xem Euro 2024 mà không trả phí xem truyền hình.

Người hâm mộ Anh có thể bị bỏ tù nếu xem Euro 2024 qua truyền hình mà không có

Người hâm mộ Anh có thể bị bỏ tù nếu xem Euro 2024 qua truyền hình mà không có "giấy phép truyền hình" - Ảnh: Getty

Theo báo chí châu Âu, các trận đấu ở Euro 2024 sẽ được kênh truyền hình ITV phát sóng tại Anh, đồng thời Đài BBC cũng chiếu các trận đấu trong suốt giải đấu.

Nhưng để xem trận đấu trực tiếp hợp pháp trên bất kỳ kênh nào, dù là dịch vụ truyền hình trả tiền hoặc dịch vụ phát trực tuyến, thì người xem ở Vương quốc Anh phải có "giấy phép truyền hình" hợp lệ. Chi phí thông thường của giấy phép là 169,50 bảng Anh mỗi năm.

Việc xem trực tiếp BBC và ITV mà không có giấy phép là bất hợp pháp, nhưng một số người vẫn chọn làm như vậy... Chuyên gia pháp lý Nasir Hafezi đã giải thích trong một bài đăng trên TikTok rằng khán giả có thể phải ngồi tù vì điều này.

Hafezi cho biết: "Việc không trả phí giấy phép và xem bất kỳ nội dung trực tiếp nào trên bất kỳ kênh hoặc dịch vụ phát trực tuyến nào đều là vi phạm hình sự. Người dân sẽ bị vào tù nếu họ từ chối trả tiền phạt... Tóm lại, bạn không thể đi tù chỉ vì không trả phí bản quyền truyền hình, nhưng bạn có thể vào tù nếu cố tình từ chối trả tiền phạt cho tòa án".

Hafezi cho biết năm 2017 đã có 137.913 vụ truy tố về phí giấy phép truyền hình và 72% trong số này là của phụ nữ. Ông cho biết sự chênh lệch lớn giữa nam và nữ được giải thích một phần là do phụ nữ thường có mặt ở nhà nhiều hơn, khi các nhân viên thực thi giấy phép truyền hình đến thăm nhà người dân.

Tuyển Anh nằm ở bảng C tại Euro 2024 cùng với Đan Mạch, Serbia, Slovenia. Trong trận ra quân tuyển Anh sẽ gặp Serbia trên sân VELTINS-Arena vào lúc 2h sáng ngày 17-6 (giờ Việt Nam). Trận đấu này sẽ do trọng tài người Ý Daniele Orsato cầm còi. 

Mời bạn đọc theo dõi những thông tin nóng nhất: lịch thi đấu, kết quả, bảng xếp hạng Euro 2024 của Tuổi Trẻ Online tại đây.

Tính năng mới của VAR ở Euro 2024 khiến khán giả thích thúTính năng mới của VAR ở Euro 2024 khiến khán giả thích thú

Trong trận khai mạc Euro 2024 giữa chủ nhà Đức thắng Scotland 5-1, VAR đã làm việc khá hiệu quả và khiến khán giả thích thú với tính năng mới của nó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên