Xem 'Đà Nẵng tui' qua góc nhìn bạn trẻ

26/05/2018 08:56 GMT+7

TTO - Triển lãm “Đà Nẵng tui” là cuộc chơi giữa nghệ thuật và công nghệ được các bạn trẻ thực hiện đầy sáng tạo tái hiện một Đà Nẵng sinh động, màu sắc và bình dị.

Sự kết hợp khéo léo giữa nghệ thuật tranh vẽ 3D và cắt, tạo khối giấy thủ công tinh xảo, hơn 12 địa danh nổi tiếng được đưa vào tác phẩm dưới hình thức sách Pop-up cho người xem những trải nghiệm độc đáo - Video: Đà Nẵng tui

Triển lãm "Đà Nẵng tui" do các bạn trẻ sống tại Đà Nẵng thực hiện thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân và du khách, đặc biệt là giới trẻ.

Ý tưởng của triển lãm gồm 5 câu chuyện nhỏ, mỗi câu chuyện miêu tả một khía cạnh của Đà Nẵng. Qua đó tái hiện một thành phố có núi, cầu, phố, sông và biển. Mỗi phần mang một ý nghĩa riêng tạo nên một thành phố xinh đẹp và thơ mộng.

Triển lãm "Đà Nẵng tui" được các bạn trẻ thổi một làn gió mới mẻ thông qua các hình thức nghệ thuật hiện đại và sáng tạo kết hợp nét cổ điển tái hiện một cách sinh động và đầy màu sắc hình ảnh Đà Nẵng với sự bình dị và thân thuộc .

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 2.

Bức ảnh "Hơi thở cuộc sống" ấn tượng về Đà Nẵng được trưng bày tại triển lãm "Đà Nẵng tui" - Ảnh: LÊ VIẾT THANH

Triển lãm còn thể hiện sự chuyển mình của thành phố Đà Nẵng trong thời buổi hiện đại hóa nhưng vẫn giữ được những nét rất riêng vốn có của thành phố biển.

Trưng bày 35 tác phẩm với nhiều loại hình nghệ thuật mang phong cách trẻ trung và năng động như tranh vẽ màu nước, cắt dán giấy, ảnh chụp, mô hình thực tế kết hợp với công nghệ hiện đại, sáng tạo như 3D Mapping Room và 3D AR Art.

Triển lãm được lên kế hoạch từ tháng 11-2017 do Nguyễn Ngọc Thiên Hiếu (21 tuổi), một sinh viên Đà Nẵng khởi xướng. Ý tưởng này nhanh chóng thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Hiếu chia sẻ: "Nếu chỉ đơn giản là một triển lãm gồm ảnh và tranh vẽ thì rất khó thu hút giới trẻ và truyền thông điệp về một thành phố năng động. Kết hợp công nghệ hiện đại sẽ tạo nên một triển lãm đặc biệt thực sự thu hút giới trẻ và những người yêu nghệ thuật hơn".

Hoàng Văn Nhật Nam (23 tuổi) một thành viên của nhóm kỳ vọng: "Triển lãm sẽ cho người dân và du khách có cái nhìn mới mẻ hơn với TP Đà Nẵng, để họ không lãng quên đi những địa điểm bình dị mà tuyệt đẹp của thành phố đáng sống này".

Ông Hà Vỹ, phó giám đốc sở Văn hóa và Thể Thao TP Đà Nẵng đánh giá đây là sự kiện nghệ thuật mang nhiều nét mới, đa dạng về hình thức thể hiện bằng các mô hình, công nghệ mới kết hợp tranh ảnh truyền thống. Điều đáng quý là triển lãm được tổ chức bởi các bạn trẻ với niềm yêu thành phố sâu sắc.

"Sắp tới Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng sẽ có những hỗ trợ nhân rộng mô hình này ở các bảo tàng, thư viện, trung tâm văn hóa nhằm thúc đẩy tinh thần đam mê nghệ thuật của các bạn trẻ và tạo điều kiện để công chúng tiếp cận với triển lãm đặc biệt này" – ông Vỹ nói.

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 3.

Bước vào không gian triển lãm là bước vào hành trình của chuyến tham quan sáng - Sơn Trà, trưa - Bà Nà, Chiều - Ngũ Hành Sơn, đêm - Hải Vân quan thông qua những bức tranh được vẽ bằng máy tính sống động đến từng chi tiết - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 4.

Qua công nghệ 3D AR Art, người xem được thấy chuyển động thực của những chiếc cầu nổi tiếng ở Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 5.

Cầu Rồng, một trong những biểu tượng của Đà Nẵng chuyển động phun nước, phun lửa qua công nghệ mới - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 6.

Nét hiện đại qua mô hình tác phẩm về “Phố” tái hiện lại các công trình kiến trúc mới, hiện đại của Đà Nẵng qua những lớp cắt và công nghệ 3D - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 7.

Đà Nẵng thu bé lại chỉ bằng một quyển sách - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 8.

Giới thiệu những điểm đến thú vị - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 9.

Tiệm bánh mỳ Ông Tý, một nét rất riêng và bình dị quá đỗi quen thuộc với người dân Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 10.

Bạn trẻ thích thu chụp hình lưu niệm với mô hình thạch cao về những điều xưa cũ, thân quen của Đà thành - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 11.

Cinema Lê Độ xưa được phục dựng qua mô hình thu nhỏ ấn tượng - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 12.

"Đà Nẵng - ăn chi" với những bức vẽ bằng màu nước sinh động về các đặc sản bình dân ở Đà Nẵng như bún chả cá, bánh xèo, bánh bèo, nem lụi... - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 13.

Mô hình 3D mapping tái hiện một thành phố ánh sáng năng động và náo nhiệt - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 14.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của rất đông bạn trẻ - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 15.

Cuối triển lãm là mô hình con thuyền vươn ra biển lớn hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho thành phố Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Xem Đà Nẵng tui qua góc nhìn bạn trẻ - Ảnh 16.

Triển lãm mở cửa tự do tại Khu giải trí Helio Center, đường 2 tháng 9, Đà Nẵng đến hết ngày 27-5 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận