Xe
23/10/2012 00:11 GMT+7

"Xe tên lửa" siêu thanh

HÀ AN  (Theo Techno-sience.net)
HÀ AN  (Theo Techno-sience.net)

TT - Một nhóm kỹ sư người Úc vừa giới thiệu “xe tên lửa” Aussie Invader 5R, có thể đạt tốc độ 1.600km/giờ. Nhóm nghiên cứu bắt đầu dự án chế tạo xe Aussie Invader 5R từ năm 2009 với mục tiêu phá vỡ kỷ lục tốc độ 1.228km/giờ do chiếc xe Thrust SSC lập năm 1997.

DvnAmhMa.jpgPhóng to

“Xe tên lửa” Aussie Invader 5R - Ảnh: Techno-science.net

Được trang bị động cơ tên lửa F1, xe Aussie Invader 5R có lực đẩy lên tới 28 tấn, có thể đạt tốc độ 1.600km/giờ chỉ trong 20 giây dù xe nặng 9 tấn và dài 16m.

Để đạt tốc độ này, “xe tên lửa” đốt cháy khoảng 3 tấn chất đốt và chất gây cháy trong vòng 25 giây. Các bánh xe quay 10.000 vòng/phút. Các kỹ sư người Úc khẳng định họ đảm bảo chiếc xe vẫn chạy trên mặt đất ở tốc độ đó. Bởi thông thường với vận tốc này xe dễ bị nhấc bổng khỏi mặt đất.

Hiện nhóm nghiên cứu Úc vẫn tìm kiếm một nơi an toàn để chạy thử xe Aussie Invader 5R. Dự kiến cuộc thử nghiệm diễn ra vào năm 2013.

HÀ AN  (Theo Techno-sience.net)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Úc xe tên lửa