Xe tay ga tăng giá vài triệu đồng dịp cuối năm

14/11/2017 11:33 GMT+7

TTO - Ghi nhận nhiều đại lý xe máy tại TP.HCM cho thấy giá bán xe tháng 11 có xu hướng tăng, đặc biệt là các dòng xe tay ga. Điển hình như Vision, SH Mode, Lead, Yamaha Jannus, NVX đều có giá chênh hơn so với giá đề xuất.

Xe tay ga tăng giá vài triệu đồng dịp cuối năm - Ảnh 1.

Khách hàng lựa chọn mua xe tại một cửa hàng xe máy tại TP.HCM

Theo đó, giá bán mẫu xe SH2017 150 ABS cao hơn giá đề xuất từ 7-10 triệu đồng; SH Mode có giá bán thực tế cao hơn đề xuất tới 9 - 11 triệu đồng; Vision có giá bán cao hơn thực tế từ 5 – 7 triệu đồng; xe Honda Lead giá bán cao hơn thực tế từ 3 - 5 triệu đồng. Còn giá xe của Yamaha NVX 155c giá bán nhỉnh hơn 3-5 triệu đồng so với giá đề xuất… 

Trái lại, một loạt mẫu xe số của Honda, Yamaha vẫn có giá bán giảm nhẹ giống như tháng trước. Cụ thể, dòng xe số Blade, Wave Alpha, Wave RSX, Future, Siurius phanh cơ với mức giảm dao động từ 500,000 - 1,5 triệu đồng.

Một số đại lý thừa nhận việc thay đổi giá bán có tăng nhẹ nhưng không phải mẫu xe nào cũng đội giá. 

Trong khi đó, doanh số bán xe tay ga dự kiến dịp cuối năm "trơn tru" hơn xe số vì phần lớn các hãng xe tập trung phát triển cải tiến công nghệ mới cho xe tay ga nên thu hút nhiều người tiêu dùng. 

Xu hướng xe tay ga tiêu thụ tăng lên được dự báo sẽ kéo dài đến năm 2018 với tỷ lệ chiếm khoảng 60% thị phần xe máy trên thị trường.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Cần biết
  Những yếu tố giúp thị trường bất động sản Biên Hòa bứt phá
  Dân số đông, vị trí liền kề TP.HCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
  Nhà đất
  Tòa dinh thự họ Vương: Những câu hỏi khó
  TTO - Câu chuyện sổ đỏ mảnh đất nơi có tòa dinh thự họ Vương - thuộc sở hữu tư nhân từ nhiều đời của gia tộc vua Mèo - lại được cấp cho Phòng VH-TT huyện Đồng Văn đang gây hoang mang không chỉ cho người trong cuộc.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận