Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Xe Suzuki tăng giá tại Việt Nam: XL7 lên gần 640 triệu đồng, đắt hơn Xpander

08/04/2022 08:32 GMT+7

Những thay đổi về giá bán xe Suzuki đợt này được cho là có liên quan đến thay đổi tiêu chuẩn khí thải.

Xe Suzuki tăng giá tại Việt Nam: XL7 lên gần 640 triệu đồng, đắt hơn Xpander - Ảnh 1.

Phiên bản mới của XL7 có bộ tem để phân biệt - Ảnh: Suzuki

Tháng trước, Suzuki XL7 có một số nâng cấp nhẹ như thêm dán kính, tem và động cơ đạt chuẩn khí thải Euro 5. Giá xe tăng 10 triệu, lên 599,9 triệu đồng. Phiên bản đặc biệt của mẫu xe này có thêm sạc không dây, gương tích hợp camera hành trình, cốp mở điện hỗ trợ đá chân mở cốp và camera 360 độ... có giá bán tới 639,9 triệu đồng, tức là cao hơn gần 10 triệu đồng so với đối thủ Mitsubishi Xpander.

Ngoài XL7, một số mẫu xe Suzuki khác cũng được điều chỉnh lại giá đợt này. Swift tăng giá 10 triệu, lên 559,9 triệu đồng. Đáng chú ý, Ciaz là mẫu xe không bán được chiếc nào từ đầu năm đến nay (theo thống kê VAMA) nhưng vẫn xuất hiện trong bảng giá chính hãng và tăng gần 6 triệu, lên thành 534,9 triệu đồng. Ertiga không thay đổi giá khởi điểm nhưng bản Sport cao cấp của mẫu xe này tăng giá 9 triệu, lên 568,9 triệu đồng.

Xe Suzuki tăng giá tại Việt Nam: XL7 lên gần 640 triệu đồng, đắt hơn Xpander - Ảnh 2.

Bảng giá xe Suzuki mới được cập nhật tại Việt Nam - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, giá trên là giá niêm yết chính hãng, còn giá bán thực tế có thể khác. Cách đây một tháng, Swift còn được các đại lý "xả kho" với giá bán chỉ 505 triệu đồng, tức là thấp hơn tới khoảng 50 triệu đồng so với giá niêm yết. XL7 cũng là mẫu xe thường được bán dưới giá niêm yết tại các đại lý.

Xe Suzuki tăng giá tại Việt Nam: XL7 lên gần 640 triệu đồng, đắt hơn Xpander - Ảnh 3.

Swift được giảm giá mạnh tại đại lý - Ảnh: Suzuki

Việc tăng giá xe đi ngược lại với sự tăng trưởng doanh số của Suzuki tại Việt Nam gần đây. Trừ mẫu XL7, các mẫu xe khác của thương hiệu này đều trong tình trạng ế ẩm khi so với các đối thủ cùng phân khúc. Trong 2 tháng đầu năm, doanh số Ertiga chỉ đạt 138 chiếc, Swift bán được 172 chiếc còn Ciaz không có xe nào bán ra. XL7 "cứu thua" cho thương hiệu với 1.268 xe bán ra.

Không chỉ Suzuki mà còn một số hãng xe khác cũng tăng giá xe trong thời gian gần đây. Toyota là ví dụ điển hình. So với Suzuki thì Toyota có mức tăng giá cao hơn. Mẫu xe nhỏ giá chỉ hơn 500 triệu đồng như Raize tăng giá tới 25 triệu đồng. Toyota Việt Nam chưa có thông báo chính thức nhưng theo phía đại lý, giá mới sẽ được áp dụng từ tháng 5 tới, tức là muộn hơn so với Suzuki.

Kia cũng là hãng xe có sự điều chỉnh lại giá nhiều mẫu xe trong danh mục sản phẩm với mức tăng 5-10 triệu đồng. Sonet, Seltos, K3 cho đến Carnival đều tăng giá. Trên thị trường, Kia là hãng xe có động thái tăng giá gần như sớm nhất.

Suzuki ra mắt phiên bản giới hạn XL7 Sport Limited Suzuki ra mắt phiên bản giới hạn XL7 Sport Limited

Việt Nam Suzuki (VISUCO) ra mắt mẫu SUV 7 chỗ Suzuki XL7 Sport Limited được bổ sung thêm một số tiện ích thoải mái với giá bán lẻ gồm VAT là 639,9 triệu đồng.

KHÔI NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận