Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Xe mui trần lội nước xong chết máy

26/08/2022 08:30 GMT+7

Một chủ xe BMW 1 Series mui trần đã có một kinh nghiệm cay đắng: Đừng mang xe gầm thấp đi lội nước. Nếu chẳng may gặp phải, hãy đi đường vòng. Nếu không, cái giá phải trả khá đắt.

Nhận trái đắng khi cho xe mui trần lội qua vùng nước ngập sâu - Video: Tom Sunderland/YouTube

BMW 1 Series Cabriolet E88 là một chiếc xe phù hợp với gia đình điển hình: Xe mui trần phong cách trong khi vừa vặn cho gia đình 4 người gồm 2 vợ chồng và 1-2 con nhỏ.

Tuy nhiên, một số người đã quá tin tưởng vào chiếc xe do Đức sản xuất. Chẳng hạn như người lái xe trong video trên. Anh ta đã lái xe qua con đường Rufford Lane, Nottinghamshire, nước Anh bất chấp con đường đang ngập nặng.

Ở Anh có những vùng đất trũng hay những đoạn có thể lội qua sông suối mà không cần tàu thuyền. Về cơ bản, đó là một đoạn đường ngắn ngập nước băng qua sông suối nhỏ, mà Rufford Lane là một trong những nơi như vậy. 

Thông thường, mực nước sông dưới 100 mm, không gây nhiều trở ngại, nhưng vào mùa mưa bão thì câu chuyện hoàn toàn khác. Vì lẽ đó, cách di chuyển tốt nhất ở đây là đi bộ, cưỡi ngựa/xe ngựa hoặc dùng SUV, bán tải - những chiếc xe gầm cao.

Tuy nhiên, một chủ xe mui trần vẫn coi thường. Có lẽ anh ta quá tự tin vào động cơ diesel 2.0L của chiếc BMW 1 Series với mô-men xoắn 300 Nm.

Phần nhiều xe con gầm thấp đều chịu chung số phận với chủ xe mui trần trên - Video: Tom Sunderland/YouTube

Người lái xe nhấn bàn đạp tăng tốc quá tự tin khi đi vào khu vực này. Anh đi qua điểm sâu nhất của con đường. Nước dâng lên nắp ca pô và tràn vào một số bộ phận của xe.

Anh ấy đã vượt qua được chỗ ngập, nhưng phải dừng lại ngay sau đó. Người đàn ông mở nắp ca pô, cố gắng khởi động lại, nhưng thất bại.

Phải có đội cứu hộ đến kéo chiếc BMW 1 Series đi. Một người nhìn vào chiếc xe vào nói: “Hình như có chút nước bên trong”. Đó có lẽ không phải là điều chủ xe muốn nghe, đặc biệt khi nước đọng lại trong động cơ sẽ gây ra hóa đơn sửa chữa cực kỳ tốn kém.

Vì sao xe máy điện phổ biến ở ‘rốn ngập’ của Indonesia? Vì sao xe máy điện phổ biến ở ‘rốn ngập’ của Indonesia?

TTO - Ở thị trấn Agats (tỉnh Papua, Indonesia), xe máy điện thay cho xe máy chạy xăng được xem là giải pháp giúp hạn chế tai nạn giao thông, do các con đường tại đây chủ yếu làm bằng gỗ.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận