Xe Mercedes không va chạm xe khác trước khi rớt xuống kênh

03/10/2019 13:24 GMT+7

TTO - Theo nhận định ban đầu của Công an tỉnh Tiền Giang, nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 nạn nhân là do ngạt nước. Tại hiện trường, không phát hiện dấu hiệu xe Mercedes va chạm với xe khác.

Xe Mercedes không va chạm xe khác trước khi rớt xuống kênh - Ảnh 1.

Túi khí phía trước xe Mercedes đã bung khi được vớt lên từ kênh Bà Ngọt - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Gặp nạn sau khi rời quán karaoke khoảng 3 phút?

Theo kết luận ban đầu của cơ quan chức năng, xe Mercedes chở 3 người gồm: Phan Phú Dân An, Phan Phú Dân Khánh và chị Trần Ngọc Hoa Trâm rời quán karaoke XO lúc 1h45 ngày 1-10.

PV Tuổi Trẻ Online đã đi theo con đường từ quán karaoke này đến hiện trường vụ tai nạn chỉ mất gần 3 phút nếu chạy với tốc độ bình thường.

Theo đó, từ quán karaoke XO đi theo đường nội bộ trong khu dân cư, ra đường Hùng Vương hướng về phía quảng trường trung tâm tỉnh Tiền Giang.

Xe Mercedes không va chạm xe khác trước khi rớt xuống kênh - Ảnh 2.

Gốc bần tại vị trí xe lao xuống kênh Bà Ngọt bị tông gãy - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trong quảng trường, hệ thống đường nội bộ rất rộng rãi, lại vắng xe nên việc va chạm vào thời điểm gần 2h sáng là rất khó xảy ra. Vậy tại sao chiếc xe bị nạn khi vớt lên lại bị hư hỏng nhiều, móp méo nhiều chỗ, một số bộ phận xe rơi vãi trên bãi đất trống?

Theo nhận định ban đầu của cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang, nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 nạn nhân là do ngạt nước. Tại hiện trường, không phát hiện dấu hiệu xe Mercedes va chạm với xe khác.

"Hiện chúng tôi đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang giám định các bộ phận kỹ thuật xe để tìm nguyên nhân tai nạn.

Ngoài ra, cơ quan điều tra đang làm rõ vụ việc và xem xét khả năng tài xế say xỉn hay không" - một cán bộ điều tra cho biết thêm.

Nhiều dấu vết trên đường

Tại giao lộ đường N2 và đường cặp mé kênh Bà Ngọt có nhiều dấu vết chứng tỏ chiếc xe đã leo lên lề rồi đâm thẳng xuống kênh.

Xe Mercedes không va chạm xe khác trước khi rớt xuống kênh - Ảnh 3.

Góc cua giữa đường N2 và đường cặp mé kênh Bà Ngọt, phía trước là dòng kênh, nơi chiếc xe lao xuống - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Đến sáng 3-10, cây bần ngay vị trí xe rơi xuống kênh bắt đầu héo lá. Cây bần có dấu hiệu bị một lực rất mạnh tông vào hướng từ trên bờ xuống khiến thân cây đứt lìa, cắm xuống bùn.

Rất có thể trước khi xe lao xuống kênh đã đâm vào cây bần này bởi vết bánh xe sau khi lao thẳng từ đường N2 qua bãi đất trống cũng hướng thẳng vào cây bần này.

Theo ghi nhận, tại gờ bêtông ngăn cách giữa đường cặp mé kênh Bà Ngọt với bãi đất trống cũng có vết trầy xước khá sâu. Khi vớt xe lên, hai túi hơi phía trước đều đã bung.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang cho biết vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc.

Trước đó, chiều 1-10, gia đình nạn nhân đã đến trụ sở công an trình báo việc cả 3 nạn nhân mất liên lạc. Ngoài ra, người thân cũng đăng thông tin lên mạng xã hội để nhờ tìm kiếm.

Trưa hôm sau, chiếc xe được tìm thấy dưới kênh Bà Ngọt, xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, Tiền Giang. Khi được đưa lên bờ, xe Mercedes bị móp đầu, kính chắn gió phía trước bị vỡ.

Cảnh sát xác định khuya 30-9, anh Phan Phú Dân An, anh Phan Phú Dân Khánh và chị Trần Ngọc Hoa Trâm đi xe Mercedes đến quán karaoke trên đường Nguyễn Minh Đường, xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, Tiền Giang. Khoảng 1h45 hôm sau, 3 người này ra về rồi mất tích.

Trục vớt xe Mercedes rớt xuống kênh, đưa thi thể 3 nạn nhân ra ngoài Trục vớt xe Mercedes rớt xuống kênh, đưa thi thể 3 nạn nhân ra ngoài

TTO - Chiếc ôtô chở 3 người trong gia đình bị rớt xuống kênh được lực lượng chức năng trục vớt. Thi thể 3 nạn nhân đã được đưa lên bờ.

MẬU TRƯỜNG - HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận