Xe
23/06/2024 07:55 GMT+7

Xe lùi bất ngờ khiến chủ bị thương, Ford bị xử phạt 1.400 tỉ đồng

Một chiếc Ford Expedition đời 1998 đã 'báo' Ford khi khiến hãng vừa phải bồi thường một khoản tiền khổng lồ lên tới 57 triệu USD (1.400 tỉ đồng).

Xe Ford từng có một số lỗi khá nổi tiếng và phía nạn nhân khẳng định lỗi xe Expedition tự chuyển số lùi là lỗi - Ảnh: Ford

Xe Ford từng có một số lỗi khá nổi tiếng và phía nạn nhân khẳng định lỗi xe Expedition tự chuyển số lùi là lỗi - Ảnh: Ford

Vào tháng 6 này, Ford nhận phán quyết của Tòa án sơ thẩm Mỹ yêu cầu hãng bồi thường cho người dùng khoản tiền lên tới 56.575.000 USD (xấp xỉ 1.400 tỉ đồng). Nguyên nhân là xe hãng gặp lỗi gây ra thương tích nghiêm trọng.

Ngày 27-12-2016, bà Lorelle Thompson lái chiếc Ford Expedition 1998 đi gửi thư. Khi đến nơi, bà Thompson đã vô tình đụng trúng hòm thư và xuống xe để kiểm tra thiệt hại.

"Khi bà ấy bước xuống đất, bà ấy bị trượt chân ngã ngửa, chân trái đặt sau bánh trước bên trái của xe", hồ sơ vụ kiện cho biết. "Chiếc xe sau đó bất ngờ tự động chuyển sang chế độ lùi và lăn bánh. Chiếc xe cán qua chân trái của bà Thompson, khiến bà bị gãy xương chày và xương mác".

Ford Expedition là một dòng xe cỡ lớn, vậy nên việc bị xe cán qua chân để lại thương tích không hề nhẹ - Ảnh: Ford

Ford Expedition là một dòng xe cỡ lớn, vậy nên việc bị xe cán qua chân để lại thương tích không hề nhẹ - Ảnh: Ford

Phía nguyên đơn cho rằng cơ chế sang số ở chiếc Expedition 1998 bị lỗi và Ford đã biết về vấn đề này từ những năm 1980. Bằng chứng được đưa ra tại phiên tòa cho thấy Ford đã nhận thức được lỗi kỹ thuật này từ lâu.

Tuy nhiên phía Ford đã phủ nhận những cáo buộc này. Trong phản hồi của mình đối với đơn kiện, Ford cho biết: "Bất kỳ thương tích hoặc thiệt hại nào mà nguyên đơn gánh chịu là do chính sự sơ suất của bà ấy khi ra khỏi xe đang chạy, trong khi xe đang ở số lùi, điều mà nguyên đơn đã thừa nhận với các nhân viên y tế khi bà ấy vẫn còn đang bị căng thẳng do vụ việc gây ra".

Phát ngôn viên của Ford, ông Richard Binhammer cũng cho biết: "Mặc dù chúng tôi rất thông cảm với bà Thompson, và chúng tôi tôn trọng quyết định của bồi thẩm đoàn, nhưng chúng tôi không tin rằng phán quyết này dựa trên bằng chứng. Chúng tôi sẽ xem xét các lựa chọn để kháng cáo".

Mitsubishi phải bồi thường hơn 1 tỉ USD vì 1 vụ tai nạnMitsubishi phải bồi thường hơn 1 tỉ USD vì 1 vụ tai nạn

Phán quyết của tòa án tại thành phố Philadelphia (bang Pennsylvania, Mỹ) ngày 6-5 yêu cầu hãng phải trả 976 triệu USD cùng 33 triệu USD do chậm bồi thường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên