Xe khách 42 chỗ chở 60 người, tài xế dùng ma túy đá

13/02/2019 16:34 GMT+7

TTO - Chiếc xe khách tuyến Hà Tĩnh - TP.HCM chỉ được phép chở 42 người nhưng thời điểm kiểm tra có đến 60 người trên xe, tài xế bị phát hiện dương tính với ma túy.

Xe khách 42 chỗ chở 60 người, tài xế dùng ma túy đá - Ảnh 1.

Chiếc xe khách giường nằm bị tạm giữ - Ảnh: CTV

Chiều 13-2, đại tá Lê Đình Toàn - trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum - cho biết trạm CSGT Ngọc Hồi vừa phát hiện một trường hợp lái xe khách dương tính với ma túy, lại chở quá số lượng 18 người.

Theo đại tá Toàn, khoảng 11h30 cùng ngày, tổ tuần tra kiểm soát giao thông trạm CSGT Ngọc Hồi đã dừng chiếc xe khách giường nằm hãng xe Hùng Dũng, do tài xế T.N.Y. (31 tuổi, trú tại tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển chạy tuyến Hà Tĩnh - TP.HCM.

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện trên xe chở 60 người trong khi chỉ cho phép chở 42 người. 

Thấy tài xế T.N.Y. có biểu hiện bất thường, lực lượng công an phối hợp với Trung tâm y tế huyện Ngọc Hồi kiểm tra nhanh chất kích thích và phát hiện Y. dương tính với ma túy. 

Tài xế này cũng thừa nhận mình có sử dụng ma túy dạng đá trước đó.

Đơn vị CSGT Ngọc Hồi đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 18 triệu đồng, tạm giữ xe khách vi phạm.

Đại tá Toàn cho biết sau khi xử phạt hành chính, đơn vị công an đã phối hợp với các đơn vị khác đón xe khác cho các hành khách tiếp tục hành trình.

Kiểm tra tài xế đang cầm lái, 65 người dương tính với ma túy Kiểm tra tài xế đang cầm lái, 65 người dương tính với ma túy

TTO - Trong đợt đầu ra quân Cục CSGT và lực lượng CSGT các địa phương đã phát hiện, xử lý 65 trường hợp tài xế dương tính với chất ma túy.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận