Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Xe giường nằm bị lật 4 người chết: Xe chạy quá tốc độ, đi vào đường cấm

14/06/2022 13:14 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng bước đầu xác định xe khách giường nằm tuyến Đô Lương (tỉnh Nghệ An) - bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) đã đi vào đường cấm và chạy quá tốc độ cho phép trước khi va chạm với xe máy rồi lật làm 4 người chết.

Xe giường nằm bị lật 4 người chết: Xe chạy quá tốc độ, đi vào đường cấm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: N.BÌNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 14-6, ông Phạm Văn Hiệp - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình - cho biết đơn vị tiếp nhận tổng cộng 16 người trong vụ tai nạn giữa xe khách giường nằm và xe máy xảy ra đêm 13-6.

"Ngoài 4 trường hợp đã tử vong, sau cấp cứu điều trị, đến trưa nay đã có 7 bệnh nhân bị thương nhẹ được ra viện. Còn 5 bệnh nhân đang được điều trị, trong đó có 1 bệnh nhân phải theo dõi sát nhưng không đến mức nguy kịch, 4 trường hợp còn lại sức khỏe ổn định" - ông Hiệp nói.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe khách giường nằm mang BKS 37B-028.06, sản xuất năm 2019 tại Việt Nam. Chủ xe là ông Hoàng Đình H. (49 tuổi, ở xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An), số người cho phép chở (ngồi, nằm, kể cả người lái) là 2 người ngồi và 34 người nằm.

Xe chạy tuyến bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) - Đô Lương (Nghệ An). Lần kiểm định gần nhất ngày 26-3-2022 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 3706D - tỉnh Nghệ An, hạn kiểm định đến hết ngày 25-9-2022.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, qua theo dõi định vị và thông số thiết bị giám sát hành trình báo về, thời điểm 0h7p41 ngày 14-6 xe có vận tốc 71km/h. 2 giây sau (ngay trước lúc xảy ra tai nạn) xe khách giảm xuống còn 64km/h. Sau đó 8 giây, tốc độ còn 0km/h.

Tốc độ tối đa cho phép xe chạy trong thành phố là 60km/h, như vậy xe khách đã chạy quá tốc độ cho phép trước khi xảy ra tai nạn 4km/h.

Ngoài ra, xe giường nằm còn đi vào đường cấm bởi toàn bộ xe khách đều phải đi theo đường tránh TP Ninh Bình.

Sáng 14-6, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng để nắm tình hình, chỉ đạo giải quyết các nội dung công việc liên quan đến vụ tai nạn.

Theo ông Ngọc, đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh. Các lực lượng chức năng, đặc biệt lực lượng cảnh sát giao thông, chính quyền và nhân dân sở tại đã kịp thời tham gia xử lý, giải quyết vụ việc. 

"Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục chỉ đạo các khoa, phòng, đội ngũ y bác sĩ tập trung nhân lực, điều kiện thuốc men, thiết bị cứu chữa bệnh nhân, giúp sớm ổn định sức khỏe, tư tưởng cho các nạn nhân. 

Ban an toàn giao thông tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh thống nhất hỗ trợ ngay cho gia đình nạn nhân bị tử vong 5 triệu đồng/gia đình, hỗ trợ các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 3 triệu đồng/người" - ông Ngọc nói.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, đêm 13-6, xe giường nằm do ông Nguyễn Ngọc S. (38 tuổi, ngụ huyện Đô Lương, Nghệ An) cầm lái chở khoảng 30 hành khách đi hướng Hà Nội - Nghệ An. Khi đến ngã ba giao nhau giữa quốc lộ 1A và đường Tuệ Tĩnh (TP Ninh Bình), xe va vào xe máy do ông Vũ Minh T. (70 tuổi, quê Ninh Bình) cầm lái.

Hậu quả, ông T. cùng 3 hành khách trên xe tử vong, 12 người khác được đưa đi cấp cứu.

Xe giường nằm đụng xe máy, bị lật làm 4 người chết, 5 người bị thương Xe giường nằm đụng xe máy, bị lật làm 4 người chết, 5 người bị thương

TTO - Xe giường nằm chạy từ Nghệ An đi Hà Nội, khi qua thành phố Ninh Bình thì va chạm với xe máy và bị lật nghiêng. Vụ tai nạn làm 4 người chết, 5 người bị thương.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận