Xe
15/10/2023 17:06 GMT+7

Xe Ferrari triệu USD đi '3 bánh', 1 lốp văng ra ngoài

Phải vô ý lắm thì có lẽ người lái chiếc Ferrari SF90 Stradale dưới đây mới không phát hiện ra siêu xe của mình đang vận hành với một lốp đã nổ.

Ferrari SF90 Stradale là siêu xe hybrid phổ thông đầu tiên của thương hiệu Ý (LaFerrari trước đây là xe giới hạn) và mở đầu cho công nghệ điện hóa xuất hiện rộng rãi hơn trong đội hình hãng - Ảnh: Road and Track

Ferrari SF90 Stradale là siêu xe hybrid phổ thông đầu tiên của thương hiệu Ý (LaFerrari trước đây là xe giới hạn) và mở đầu cho công nghệ điện hóa xuất hiện rộng rãi hơn trong đội hình hãng - Ảnh: Road and Track

Tài khoản Instagram olidrop vào giữa tháng 10 đã đăng tải một video nhận được nhiều sự chú ý. Video này ghi nhận một sự việc khá kỳ lạ tại Newport, California, Mỹ với một chiếc Ferrari SF90 Stradale chạy băng băng trên đường trong tình trạng "3 bánh".

Cụ thể, siêu xe hybrid Ferrari bám theo một chiếc Lamborghini Huracan Spyder và một chiếc Porsche 911 GT2 RS chạy phía trước với tình trạng một lốp không còn hơi. Tuy nhiên, người lái hoàn toàn không nhận ra điều này khi xe vẫn di chuyển bình thường mà không có dấu hiệu muốn chậm lại hay tấp vào lề.

Kết quả là sau một thời gian, lốp này văng khỏi mâm và rơi ra đường. Video cũng kết thúc đột ngột ngay sau đó. Với siêu xe Ý đang vận hành ở tốc độ cao, gần như chắc chắn người lái sẽ nhận ra ngay sự thay đổi trong cân bằng xe khi một lốp biến mất.

Lốp rơi khỏi Ferrari SF90 Stradale đang vận hành

Tuy vậy, không có báo cáo nào tại Mỹ nhắc tới một tai nạn xoay quanh SF90 Stradale trong thời gian gần đây, vậy nên có lẽ may mắn là tai nạn không xảy ra.

Theo tìm hiểu, Ferrari SF90 Stradale không có hệ thống kiểm soát áp suất lốp nên người lái sẽ không được hệ thống thông báo về vấn đề trên. Tuy nhiên, những ai có kinh nghiệm cầm lái chắc chắn sẽ phải cảm nhận được sự khác biệt trong khả năng vận hành xe khi chỉ có 3 bánh bám đường.

Việc siêu xe Ý dùng tùy chọn mâm sợi carbon sẽ khiến sai sót của người lái phải trả giá bằng số tiền khá lớn. Tùy chọn trên có giá 54.000 USD. Đó là chưa kể tới những thiệt hại có thể xảy ra với hệ thống treo/trục/gầm của siêu xe 530.000 USD (12,9 tỉ đồng) khi bất ngờ vận hành ở tốc độ cao trong tình trạng trơ mâm.

Doanh nhân triệu phú: Doanh nhân triệu phú: 'Nhiều tiền tôi cũng không mua Ferrari'

Không phải người giàu có nào cũng vung tiền vào biệt thự, siêu xe. Một doanh nhân người Anh chia sẻ lý do vì sao không mua siêu xe Ferrari dù thừa khả năng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên