Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Xe đua F1 chạy trên đường công cộng, chủ xe đối diện án phạt nặng

16/08/2022 15:19 GMT+7

Một chiếc xe đua F1 bí ẩn đã xuất hiện công khai nhiều lần trên một cao tốc tại Cộng hòa Czech.

Xe đua F1 chạy trên đường công cộng, chủ xe đối diện án phạt nặng - Ảnh 1.

Có thể là "thần gió" trong trường đua nhưng xe đua F1 thiếu rất nhiều trang bị cần thiết để vận hành ngoài công cộng như xi nhan, kính chắn gió... - Ảnh: IDNES

Xe đua F1, dù là những chiếc xe an toàn thuộc diện hàng đầu thế giới khi có khả năng bảo vệ an toàn cho người lái ngay cả khi va chạm ở tốc độ hàng trăm km/h, lại không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn vận hành công cộng. Là "kỳ quan công nghệ" của làng ôtô, chúng được phát triển và chế tạo chỉ để vận hành riêng trong các trường đua chuyên nghiệp.

Bởi vậy, việc một chiếc xe đua F1 xuất hiện trên cao tốc D4 của Cộng hòa Czech không chỉ một lần đã khiến rất nhiều người tham gia giao thông khi đó sững sờ. 

Theo cảnh sát giao thông nước này, chủ nhân chiếc xe đua F1 đã được nhận diện ngay sau lần xe xuất hiện đầu tiên. Tuy vậy, do mũ bảo hiểm che kín mít người cầm lái, họ tạm thời không thể đưa ra án phạt khi đó, vì không thể chắc chắn chủ xe khi đó là người cầm lái.

Chiếc xe đua F1 xuất hiện ngoài đường công cộng khiến những người tham gia giao thông cùng "đứng hình"

Trong khi án phạt chưa được đưa ra, chiếc xe F1 tiếp tục xuất hiện trên cao tốc trong tuần trước. Quan sát kỹ hơn chiếc xe này, có vẻ ngoại thất xe đã được chỉnh sửa lại lớp sơn và decal để mô phỏng lại chiếc Ferrari F2004 do huyền thoại F1 Michael Schumacher cầm lái vào mùa 2004. 

Màu sơn đỏ đặc trưng của Ferrari và số 7 (7 lần vô địch của tay đua này) là minh chứng rõ ràng nhất.

Nếu phải đối mặt án phạt, người lái xe trên sẽ phải nộp khoản tiền phạt lên tới hàng chục ngàn USD, chưa kể việc bị cấm lái xe trong tối đa 1 năm.

Cựu vương làng đua F1 bị nói ‘không đủ khả năng’ cầm lái xe Mercedes-Benz Cựu vương làng đua F1 bị nói ‘không đủ khả năng’ cầm lái xe Mercedes-Benz

Nico Rosberg là nhà vô địch mùa giải F1 2016, nhưng chừng đó là chưa đủ để giúp anh được cầm lái concept Mercedes-Benz EQXX mạnh vỏn vẹn 241 mã lực.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận