Xe
02/12/2022 07:08 GMT+7

Xe điện Toyota mất 50% tầm vận hành vào mùa đông

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Mẫu Toyota bZ4X trả về kết quả khá đáng thất vọng khi được thử nghiệm trong môi trường khắc nghiệt.

Xe điện Toyota mất 50% tầm vận hành vào mùa đông - Ảnh 1.

Toyota bZ4X hoàn toàn không có được chất lượng tương xứng với logo gắn trên mình theo những thông tin ban đầu trả về từ khi xe mở bán - Ảnh: CarBuzz

Toyota bZ4X - mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu số 1 thế giới phải ngừng bán chiếc SUV điện tại Mỹ trong nhiều tháng vì một lỗi cực sơ đẳng là... rơi bánh khi đang chạy. Ngay khi vừa có thể mở bán trở lại, Toyota bZ4X lại đón một tin xấu khác khi khả năng vận hành xe bị thử nghiệm ở mức kém.

Cụ thể, tờ Motor tới từ vùng Scandinavia, sau quá trình thử nghiệm thực tế Toyota bZ4X ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại khu vực nói trên, cho biết tầm vận hành xe bị ảnh hưởng đáng kể vì nhiệt độ. Vấn đề này nghiêm trọng tới mức cả Toyota châu Âu và Nhật Bản đều đã phải bắt tay vào điều tra kết quả nói trên để tìm ra nguyên nhân.

Theo công bố từ Motor, ở nhiệt độ 4 độ C, phiên bản Toyota bZ4X dẫn động cầu trước chỉ chạy được 246km trước khi phải sạc lại.

Bản mô tơ đôi dẫn động 2 cầu (và vì thế tiêu tốn nhiều năng lượng hơn) còn trả về kết quả tệ hơn nữa khi chỉ chạy được 216km. Kết quả trên lần lượt thấp hơn mức công bố của Toyota 49% và 47%.

Chưa dừng lại ở đó, dung lượng ắc quy bản dẫn động cầu trước tối đa ở 71.4kWh, khi vận hành ở 4 độ C, chỉ chạm tới được mức 60kWh là dừng.

Xe điện vốn đã được biết tới là dòng xe có tầm vận hành thất thường vì điều kiện bên ngoài. Nhiệt độ, phong cách lái, tùy biến ngoại thất của người dùng (nếu có) đều có thể ảnh hưởng tới tầm vận hành xe. Tuy vậy, những thông số được Toyota bZ4X trả về là quá thấp so với những gì kỳ vọng.

Ở bài thử tương tự, Tesla Model Y Long Range giữ lại được 70% tầm vận hành trong khi Mercedes-Benz EQA hay Volkswagen ID.4 cũng giữ lại được tới 67%.

Toyota đang điều tra sự việc và cho biết vấn đề có thể tới từ hệ thống dự trữ pin ẩn của hệ thống, nhưng vẫn cần tìm hiểu thêm.

Vì sao Toyota cả tháng không bán được chiếc xe điện nào tại Mỹ? Vì sao Toyota cả tháng không bán được chiếc xe điện nào tại Mỹ?

Toyota đang trở thành đề tài bàn tán xôn xao trong giới mê xe điện tại Mỹ, vì dòng xe đầu tiên của họ là Toyota bZ4X mắc lỗi đang đi thì... rơi bánh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận