Xe
27/11/2022 07:20 GMT+7

Xe điện đầu tiên của Ford bị người dùng đánh giá thấp vì thiếu tin cậy

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Consumer Reports, sau khi thu thập thông tin được người dùng phản hồi, đã quyết định bỏ Ford Mustang Mach-E khỏi danh sách khuyến cáo người dùng nên mua.

Xe điện đầu tiên của Ford bị người dùng đánh giá thấp vì thiếu tin cậy - Ảnh 1.

Độ bền bỉ, đáng tin cậy về lâu dài là một trong số những yếu tố được người mua xe điện tiềm năng rất quan tâm và Ford Mustang Mach-E bị phản hồi là làm không tốt mảng này - Ảnh: CarBuzz

Consumer Reports, trang web chuyên thu thập dữ liệu và phản hồi của người dùng xe tại thị trường Mỹ, trong báo cáo mới nhất, đã loại Ford Mustang Mach-E khỏi mức đánh giá "khuyến cáo nên mua". Thêm vào đó, Ford tụt liền 4 bậc từ 14 xuống 18 trong tổng số 24 thương hiệu được đánh giá.

Ngược lại, thương hiệu hạng sang của họ là Lincoln nhảy 14 bậc để chen chân vào top 10, và là cái tên duy nhất của Mỹ nằm trong nhóm này, trong khi toàn bộ số còn lại tới từ châu Á.

Ford Mustang Mach-E là một trong 7 xe bị loại khỏi bậc đánh giá nên mua từ Consumer Reports. 2 cái tên nổi trội khác cũng thuộc diện này là Hyundai Elantra và Volvo XC60.

Xe điện đầu tiên của Ford bị người dùng đánh giá thấp vì thiếu tin cậy - Ảnh 2.

Cả hệ truyền động và nội thất Ford Mustang Mach-E đều bị phản hồi gặp lỗi, chứ không có một vấn đề nổi trội nhất định - Ảnh: Ford

Khảo sát được Consumer Reports thực hiện dò hỏi người dùng về chất lượng xe ở 17 hạng mục dàn trải về mọi mặt, từ chất lượng phanh tới sân. Ngoài ra, người dùng có thể tự do chia sẻ trải nghiệm của mình và các rắc rối mà họ gặp phải. Trang web này, sau khi thu thập đủ dữ liệu thường niên (khoảng 300.000 xe/năm) sẽ công bố kết quả rộng rãi.

Để được chứng nhận nên mua từ Consumer Reports, mẫu xe được đánh giá vừa cần người dùng xe đánh giá cao, vừa phải đạt chứng nhận an toàn hạng tốt (Top Safety Pick trở lên do IIHS kiểm chứng tại Mỹ). Do chiếc SUV điện Ford đạt chứng nhận thứ 2, phần khảo sát người dùng của xe phải ở mức khá kém mới bị Consumer Reports hạ bậc.

Theo tìm hiểu từ Ford Authority, người dùng gặp đủ mọi rắc rối lớn nhỏ với Ford Mustang Mach-E, chẳng hạn màn hình hiển thị bị đơ, hệ thống sạc gặp vấn đề hay pin hỏng. Chất lượng của Ford Mustang Mach-E có thể khiến Blue Oval buộc phải trông chờ vào F-150 Lightning để đua tranh Hyundai/Kia vốn đang rất mạnh với Ioniq 5/EV6 trong cuộc đua về nhì làng xe điện (vị trí số 1 luôn thuộc về Tesla).

Sạc điện thoại trên xe điện - Mối quan tâm mới của chủ xe Sạc điện thoại trên xe điện - Mối quan tâm mới của chủ xe

Liệu điện năng cần sử dụng cho sạc điện thoại không dây trên xe điện có làm ảnh hưởng tới pin xe cũng như tầm vận hành?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận