29/03/2023 15:06 GMT+7

Xe đạp công cộng ở TP.HCM bị mất cắp

Ngày 29-3, Công ty CP dịch vụ vận tải số Trí Nam - đơn vị khai thác - cho biết xe đạp công cộng ở TP.HCM vừa bị mất cắp.

Xe đạp công cộng ở TP.HCM bị mất cắp - Ảnh 1.

Xe đạp công cộng hoạt động ở TP.HCM từ năm 2021 - Ảnh: THU DUNG

Ngày 28-3, công ty nhận được cảnh báo trên hệ thống, xe đạp mang biển số X51H-21.888 đi sai lộ trình.

Sau khi nhận được cảnh báo, đội điều phối của VTS Trí Nam đã truy vết theo GPS tìm đến địa chỉ trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Tân Bình. Vì là địa chỉ nhà dân, đội điều phối đã nhờ Công an phường 6, quận Tân Bình phối hợp để xin phép kiểm tra.

Lực lượng công an lập tức hỗ trợ tìm thấy chiếc xe mang biển số X51H-21.888 và được biết chiếc xe đã được người này mua lại từ một người khác.

VTS Trí Nam tiếp tục trình báo Công an phường Bến Nghé, quận 1 nhờ hỗ trợ điều tra. Đến tối 28-3, Công an phường Bến Nghé thực hiện truy vết bắt giữ được đối tượng trộm xe, thu hồi được xe mang biển số X51H-21.888.

Hiện công an phường hoàn tất dựng lại hiện trường vụ trộm xe đạp và tiến hành các thủ tục, hình thức xử lý đối với đối tượng trộm xe.

Trước đó, từ ngày 16-12-2021 TP.HCM chính thức khai trương dịch vụ xe đạp công cộng với 500 xe chạy ở 43 vị trí trong trung tâm TP.HCM phục vụ người dân, du khách. Đơn vị này cũng kỳ vọng mở rộng dịch vụ hơn ở TP.HCM cùng một số tỉnh, thành khác.

Trong quá trình hoạt động, nhiều trường hợp "dở khóc dở cười" đã xảy ra như bị trộm xe, xe bị treo ngược trên cành cây...

TP.HCM sẽ thêm xe đạp công cộngTP.HCM sẽ thêm xe đạp công cộng

TTO - Sau hơn 9 tháng thí điểm ở quận 1 (TP.HCM), mô hình xe đạp công cộng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân và mong muốn nhân rộng mô hình này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên