Thứ 2, ngày 28 tháng 9 năm 2020

Xe dán logo VTV đi xiết nợ trại thanh long là giả mạo

30/01/2016 16:05 GMT+7

TTO - Ngày 30-1, ông Lâm Văn Tư - giám đốc Trung tâm truyền hình VTV tại TP.HCM cho biết xe khách gắn logo VTV đi xiết nợ trang trại thanh long Hồng Ân, Bình Thuận là giả mạo VTV.

Chiếc xe khách có logo VTV rời trang trại thanh long - Ảnh: Nguyễn Nam

Chiếc xe khách có logo VTV trước đầu xe, chở hàng chục người lạ mặt thả xuống khu vực gần trang trại thanh long của Công ty Hồng Ân vào rạng sáng 29-1.

Những người trên xe khách đột nhập vào trang trại thanh long, khống chế toàn bộ nhân viên tại đây dồn vào khu nhà ở đặt ở giữa trang trại, chiếm giữ toàn bộ cơ sở vật chất của Công ty Hồng Ân.

Khi xảy ra vụ việc, dư luận đặt vấn đề tại sao xe của VTV lại tham gia vào một vụ việc tranh chấp như vậy.

“Đài Truyền hình Việt Nam có công văn gửi đi các tỉnh thông báo rõ chiếc xe này là giả mạo, người của VTV cũng không được phép dán như vậy”, ông Lâm Văn Tư khẳng định.

Vào sáng 29-1, khi PV Tuổi Trẻ và các cán bộ công an huyện Bắc Bình đến hiện trường thì tài xế đã lái chiếc xe khách mang logo VTV này rời khỏi trang trại thanh long.

Như đã thông tin, tranh chấp tại Công ty Hồng Ân xảy ra vào đầu tháng 10-2015 khi một số người tự xưng là chủ nợ của đến công ty này đòi nợ, chiếm quyền quản lý 19ha đất trồng thanh long của công ty.

Ngày 23-11, chủ tịch UBND huyện Bắc Bình đã giao trưởng công an huyện Bắc Bình chỉ đạo thụ lý, làm rõ dấu hiệu của tội ngang nhiên chiếm đoạt 19.000 trụ cây thanh long đối với bà Vũ Thị Băng Tâm (chủ nợ) và ông Nguyễn Quả (đòi nợ thuê) để xử lý theo luật định.

Đêm 22-12, đội bảo vệ của Công ty Hồng Ân chiếm lại 19.000 trụ thanh long, trong lúc hỗn loạn có tiếng súng nổ. Đến rạng sáng 23-12, những người lạ mặt ném 2 quả bom xăng vào trang trại thanh long.

Chiều 5-1, các bảo vệ của Công ty Hồng Ân tố giác ông Nguyễn Quả đi chiếc xe bán tải màu đỏ cầm súng ngắn nhắm vào bảo vệ Hồ Văn Lâm bóp cò nhưng bắn trượt.

Lực lượng công an đưa vỏ đạn thu giữ được đi giám định để xác định là đạn của súng công cụ hỗ trợ hay súng quân dụng. Ông Nguyễn Quả bác bỏ lời của ông Hồ Văn Lâm và các bảo vệ về sự việc nổ súng chiều 5-1.

Tiếp đó vào rạng sáng 29-1 xuất hiện xe khách dán logo VTV và xe “bồ câu” giống như xe của CSGT tham gia vào vụ chiếm Công ty Hồng Ân.

NGUYỄN NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận