Xe
08/09/2022 17:30 GMT+7

'Xe cá mập' Toyota HiAce sắp có bản chạy điện, thay đổi thiết kế để an toàn hơn

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Mẫu van từng là xe thương mại phổ biến nhất của Toyota là HiAce có thể sớm trở thành xe không xả thải từ năm 2025.

Xe cá mập Toyota HiAce sắp có bản chạy điện, thay đổi thiết kế để an toàn hơn - Ảnh 1.

Toyota HiAce là cái tên khá quen thuộc với người tiêu dùng Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng với biệt danh "xe cá mập", khi đã có mặt trong khu vực được nhiều thập kỷ - Ảnh: Drive

Thế hệ Toyota HiAce kế tiếp ra mắt vào năm 2025 sẽ trang bị hệ truyền động thuần điện là thông tin được tạp chí Nhật khá uy tín là Best Car đăng tải. Khung gầm xe sử dụng khi đó sẽ là loại e-TNGA toàn cầu giống SUV điện đầu tiên của hãng là bZ4X.

Tạm thời chưa rõ Toyota HiAce mới có bán song song 2 bản máy dầu và thuần điện hay không. Theo chiến lược được Toyota vạch ra, bản thuần điện có thể được kinh doanh tại các khu vực như Nhật Bản và Úc, trong khi thị trường Đông Nam Á có thể vẫn có một bản diesel như trước.

Xe cá mập Toyota HiAce sắp có bản chạy điện, thay đổi thiết kế để an toàn hơn - Ảnh 2.

Toyota sẽ sớm điện hóa phần lớn đội hình của mình, nhưng những phiên bản dạng này được khẳng định có thể bán song song các bản chạy động cơ cũ - Ảnh: Drive

Trên thị trường hiện tại, Toyota đang bán song song 2 thế hệ HiAce là H200 và H300. Bản H300 mới hơn hiện đang có mặt tại một số quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan và Philippines cùng Úc, trong khi bản H200 khai tử vào năm 2019 được giữ lại ở một số khu vực nhất định như Nhật Bản, New Zealand, Singapore hay Malaysia.

Thay đổi trong thiết kế Toyota HiAce mới được cho là tới từ phần mũi xe dài hơn để đảm bảo an toàn khoang lái trong trường hợp xảy ra va chạm trực diện.

Bên cạnh HiAce thuần điện, tạp chí Nhật Bản khẳng định Toyota đang hồi sinh dòng tên TownAce từ thập niên 80 của thế kỷ trước làm một dòng xe thương mại thuần điện khác. 

Chưa rõ kế hoạch của Toyota với 2 mẫu xe thương mại này, nhưng có thể chúng không nằm trong đội hình toàn cầu Beyond Zero, mà mang tính địa phương nhiều hơn.

Hãng ôtô Trung Quốc nhái thiết kế Toyota HiAce từ 3 năm trước để làm xe điện Hãng ôtô Trung Quốc nhái thiết kế Toyota HiAce từ 3 năm trước để làm xe điện

Chiếc van trứ danh của Toyota là Toyota HiAce bị đạo nhái tại Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận