Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Đề xuất thay đổi màu sơn một số xe buýt ở TP.HCM

11/06/2015 21:14 GMT+7

TTO - Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM vừa đề xuất Sở Giao thông vận tải TP.HCM thay đổi màu sơn một số nhóm xe buýt trong thời gian tới.

Đề xuất này nhằm thống nhất màu sơn ngoài thân xe của các tuyến xe buýt trên địa bàn TP.HCM. 

Theo Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP, hiện trên địa bàn TP có nhiều nhóm xe buýt có màu sơn khác nhau như màu xanh, màu đỏ, màu vàng, màu trắng… 

Nếu đề xuất thay đổi màu sơn được chấp nhận, từ tháng 1-2017:

- Nhóm xe từ 12 ghế đến 16 ghế có màu trắng và vàng.

- Các nhóm xe từ 17 ghế trở lên sẽ là màu xanh nhạt, xanh đậm và màu trắng, thay cho nhiều xe màu đỏ trên nhiều tuyến xe buýt hiện nay (58 xe màu đỏ).

Riêng xe buýt không trợ giá, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP đề xuất sử dụng màu xanh nhạt, trắng và xanh đậm thay cho nhiều màu lòe loẹt như hiện nay.

Ngoài ra, trong thời gian tới Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP sẽ làm việc với các doanh nghiệp vận tải tham gia hoạt động đưa rước học sinh và đưa đón công nhân trên địa bàn TP để thống nhất màu sơn cho các phương tiện này.

TP.HCM hiện có khoảng 2.779 xe buýt hoạt động trên 107 tuyến có trợ giá và khoảng 400 xe hoạt động trên 32 tuyến không trợ giá.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận