Xe buýt liên tục bốc cháy bí ẩn giữa Roma

09/05/2018 11:43 GMT+7

TTO - Thêm một chiếc xe buýt vừa mới bốc cháy tại Roma ngày 8-5, nâng tổng số xe buýt bị cháy ở thủ đô nước Ý từ đầu năm đến nay lên 9 chiếc.

Xe buýt liên tục bốc cháy bí ẩn giữa Roma - Ảnh 1.

Chiếc xe buýt bốc cháy dữ dội nhưng may mắn không có hành khách nào bị thương - Ảnh: REPUBBLICA

Năm ngoái, tổng số vụ cháy xe buýt ở Roma là 22.

Vụ cháy mới nhất đốt rụi chiếc xe buýt số 63, xảy ra trên con đường mua sắm đông đúc là Via del Tritone ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên, mọi nghi ngờ không hướng về khả năng khủng bố mà về phía cơ quan phụ trách vấn đề giao thông, Công ty Atac.

Chiếc xe buýt bị cháy trên đường Via del Tritone được đưa vào sử dụng từ năm 2003. Điều tra ban đầu cho thấy động cơ bị chạm mạch trước khi ngọn lửa xuất hiện ở phía đuôi xe. Tài xế đã nhanh chóng sơ tán hành khách trước khi chiếc xe bốc cháy dữ dội.

Hiện trường vụ cháy xe buýt mới nhất ở Roma - Nguồn: YOUTUBE

Những nỗ lực đầu tiên để dập tắt ngọn lửa bằng bình chữa cháy thất bại nhưng may mắn là lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng xuất hiện.

Trong các vụ cháy trước, và cả trong vụ cháy mới nhất, không có hành khách nào bị thương. Tuy nhiên, người ta nghi ngờ việc có nạn nhân chỉ là vấn đề thời gian nếu xe buýt ở Roma còn tiếp tục cháy.

Ông Fabio Rosati, một nhà tư vấn về giao thông của Ý, kêu gọi "một kế hoạch khẩn cấp" để thay thế những chiếc xe buýt đang vận hành bởi mỗi ngày qua đi là nguy cơ càng lớn dần. 

Phóng viên Michele Galvani cho rằng chính quyền đã "đùa giỡn với tính mạng người dân" và tự hỏi có thủ đô một nước châu Âu nào mà xe buýt lại bốc cháy thường xuyên như ở Roma.

Xe buýt liên tục bốc cháy bí ẩn giữa Roma - Ảnh 3.

Xe cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường - Ảnh: REPUBBLICA

Theo Đài BBC, vào tháng 3 vừa qua, sau khi có tổng cộng 5 chiếc xe buýt bốc cháy, nghiệp đoàn xe buýt đã cảnh báo nguy cơ này với người dùng phương tiện công cộng.

Tài xế của nghiệp đoàn cho biết những chiếc xe không được bảo trì thường xuyên nhưng nguyên nhân các vụ cháy xe buýt vẫn là điều bí ẩn dù nhiều cuộc điều tra đã được tiến hành. 

Cơ quan Atac xác nhận đội xe buýt của đơn vị có số năm sử dụng cao hơn nhiều so với mức trung bình nhưng đã tăng cường các biện pháp phòng cháy và những biện pháp này có thể đã làm giảm 1/4 số vụ cháy trong năm nay. Nhưng tháng trước, một chiếc xe buýt mới hoạt động được 5 năm cũng bị cháy.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận