15/11/2017 17:19 GMT+7

Xe buýt đậu giữa đường vì bị ô tô chiếm trạm

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Nhiều tài xế đã bị xử phạt vì đậu xe chiếm trạm xe buýt trên hàng loạt tuyến đường tại TP.HCM.

Trung tâm Quản lý và Điều hành hành khách công cộng – Sở Giao thông vận tải TP cho biết đã cùng phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông Sở GTVT tiến hành kiểm tra, xử phạt nhiều trường hợp xe ô tô, xe máy lấn chiếm trạm chờ xe buýt.

Sau 2 tuần tổ chức tuần tra, đoàn kiểm tra lực lượng đã phát hiện rất nhiều xe ô tô, xe taxi, xe ôm… chiếm dụng các trạm dừng, nhà chờ ở Q.1, Q.5, Q.10…làm nơi đậu xe. Do vậy, nhiều tài xế xe buýt buộc phải cho xe dừng giữa đường để đón, trả khách rất nguy hiểm.

Xe buýt đậu giữa đường vì bị ô tô chiếm trạm - Ảnh 1.

Một xe ô tô đậu chiếm trạm, xe buýt số 54 phải dừng giữa đường trả khách trên đường Lê Hồng Phong (Q.10). Ảnh: THU DUNG

Theo đội Thanh tra giao thông số 3, đơn vị này đã xử lý một số trường hợp nhóm tài xế taxi "chiếm đóng" trạm xe buýt trên đường Thủ Khoa Huân (Q.1) gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. 

Tính đến ngày 15-11, đội Thanh tra giao thông số 8 cũng phát hiện, lập biên bản các trường hợp tương tự. Đặc biệt, trên đường Lê Hồng Phong, taxi đậu hàng dài. Khi thấy lực lượng kiểm tra, tài xế xe nhanh chóng cho xe di chuyển để tránh bị xử phạt. 

Theo ông Trần Chí Trung - giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành hành khách công cộng, tình trạng trên ảnh hưởng lớn đến hoạt động của xe buýt, gây nguy hiểm cho người đi đường và hành khách đi xe buýt. 

Từ đây đến cuối năm 2017, vào thứ 3 hàng tuần, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với Thanh tra Sở GTVT xử phạt nghiêm các trường hợp này nhằm nâng cao ý thức tài xế, giảm ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận