13/07/2021 13:52 GMT+7

Xe buýt chở tuyển Ý 'chìm' trong biển người khi đến cung điện Quirinal

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Chiếc xe buýt 2 tầng chở đội tuyển Ý đã 'chìm trong biển người' khi diễu hành trên đường phố Rome, sau đó đến Quirinal để nhận sự chúc mừng của Thủ tướng Ý Mario Draghi, cùng Tổng thống Sergio Mattarella.

Hàng ngàn người hâm mộ trên đường phố Rome chúc mừng đội tuyển Ý trong chuyến diễu hành mừng chiến thắng ở Euro 2020 - Nguồn: Ruptly

Ngay từ 7 giờ sáng (giờ địa phương), chiếc xe buýt hai tầng chở các cầu thủ Ý đã được diễu hành trên đường phố Rome, trong làn sóng cuồng nhiệt của hàng ngàn người hâm mộ. Họ nhảy múa, vui mừng và ca hát reo hò tên gọi các cầu thủ, cùng HLV Mancini.

Thủ tướng Mario Draghi đã đứng trước cửa cung điện Chigi để đón chào những người hùng là đội tuyển Ý và tay vợt Matteo Berrettini - người vừa vào đến chung kết Wimbledon 2021. Ông Draghi bắt tay đội trưởng tuyển Ý Giorgio Chiellini và Matteo Berrettini, trước khi đưa mọi người vào sân của cung điện Chigi.

Báo điện tử Ansa (Ý) đã dẫn lời ông Mario Draghi nói với đội tuyển Ý cũng như tay vợt Matteo Berrettini: "Gửi lời chào tập thể và lời cảm ơn sâu sắc từ chính phủ, cũng như từ tất cả nhân viên của cung điện Chigi, những người nhìn ra cửa sổ và nhìn bạn từ trên cao. Thành công của các bạn thật phi thường.

Ngày nay, thể thao ghi dấu ấn không thể xóa nhòa trong lịch sử của các quốc gia. Hôm nay chính bạn đã đi vào lịch sử, với những pha chạy nước rút, những nỗ lực của bạn, những bàn thắng và những pha cứu thua của bạn".

Tiếp tục bài diễn văn của mình, Thủ tướng Mario Draghi bày tỏ: "Bạn đã đặt chúng tôi ở trung tâm của châu Âu, những thông điệp cảm ơn cũng đã đến với tôi trong những giờ qua. Các bạn đã khiến chúng tôi xúc động, phấn khích, vui mừng, ôm hôn. Tôi luôn tự hào là người Ý. Điều các bạn khiến chúng tôi tự hào là được đoàn kết trong những lễ kỷ niệm này nhân danh nước Ý.

Bóng đá và đội tuyển quốc gia kết hợp để làm cho đất nước chúng ta đáng tin cậy, được quý trọng, hòa nhập và giàu có hơn: tất cả các nghiên cứu lớn đều ước tính tác động của chiến thắng vĩ đại ngày hôm qua là 0,7% GDP".

Đội tuyển Ý cũng được đón tiếp ở cung điện Quirinal của Tổng thống Sergio Mattarella. Ông Sergio Mattarella nói: "Đây không phải là ngày của những bài phát biểu mà là của những tràng pháo tay và lời cảm ơn. Xin chúc mừng!

Đêm qua, các bạn xứng đáng giành chiến thắng sau loạt sút luân lưu bởi vì các bạn đã phải gánh chịu áp lực nặng nề khi phải đá trên sân đối thủ và bị thủng lưới trước từ rất sớm. Điều này có thể khiến bất cứ ai phải quỳ gối.

Các bạn đã được đồng hành và bao bọc bởi tình cảm của người Ý và các bạn đã đáp lại bằng cách tôn vinh môn thể thao này. Matteo Berrettini cũng vậy. Vào đến chung kết Wimbledon và việc lội ngược dòng ở ván đầu tiên tương đương với một chiến thắng".

Tổng thống Mattarella cũng ca ngợi thủ môn Gigio Donnarumma: "Pha cứu thua từ quả phạt đền cuối cùng đã khiến hàng triệu người hạnh phúc. Xin chúc mừng và cảm ơn. Tôi không muốn thêm bất cứ điều gì khác".

Dưới đây là những hình ảnh đội tuyển Ý được hàng ngàn người hâm mộ chúc mừng trên đường phố ở Rome:

Xe buýt chở tuyển Ý chìm trong biển người khi đến cung điện Quirinal - Ảnh 2.

Ảnh: Ansa

Xe buýt chở tuyển Ý chìm trong biển người khi đến cung điện Quirinal - Ảnh 3.

Ảnh: Ansa

Xe buýt chở tuyển Ý chìm trong biển người khi đến cung điện Quirinal - Ảnh 4.

Ảnh: Ansa

Xe buýt chở tuyển Ý chìm trong biển người khi đến cung điện Quirinal - Ảnh 5.

Ảnh: Ansa

Xe buýt chở tuyển Ý chìm trong biển người khi đến cung điện Quirinal - Ảnh 6.

Ảnh: Ansa

Xe buýt chở tuyển Ý chìm trong biển người khi đến cung điện Quirinal - Ảnh 7.

Ảnh: Ansa

Xe buýt chở tuyển Ý chìm trong biển người khi đến cung điện Quirinal - Ảnh 8.

Ảnh: Ansa

Xe buýt chở tuyển Ý chìm trong biển người khi đến cung điện Quirinal - Ảnh 9.

Ảnh: Ansa

Xe buýt chở tuyển Ý chìm trong biển người khi đến cung điện Quirinal - Ảnh 10.
Xe buýt chở tuyển Ý chìm trong biển người khi đến cung điện Quirinal - Ảnh 11.

Đội tuyển Ý và Matteo Berrettini chụp hình lưu niệm với Tổng thống Ý Sergio Mattarella - Ảnh: ANSA

Xe buýt chở tuyển Ý chìm trong biển người khi đến cung điện Quirinal - Ảnh 12.

Thủ tướng Ý Mario Draghi chúc mừng HLV Mancini và các cầu thủ Ý - Ảnh: ANSA

Xe buýt chở tuyển Ý chìm trong biển người khi đến cung điện Quirinal - Ảnh 13.

Thủ tướng Ý Mario Draghi bắt tay với các cầu thủ Ý - Ảnh: ANSA

Video: Tuyển Ý về đến Rome, Chiellini đội vương miện nâng cúp như... Video: Tuyển Ý về đến Rome, Chiellini đội vương miện nâng cúp như... 'một vị vua'

TTO - Đội tuyển Ý đã về đến Rome (Ý) vào trưa 12-7, sau đó đi xe buýt về khách sạn Parco dei Principi. Hàng trăm CĐV đứng chờ trước cửa, hậu vệ đội trưởng Chiellini đã đội vương miện và cầm cúp vô địch trên tay để ăn mừng cùng mọi người.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên