
Chiếc xe khách vi phạm của nhà xe Tuấn Anh vừa bị lập biên bản xử phạt 67,5 triệu đồng với tài xế và chủ xe do xe bị tước phù hiệu trước đó và một số lỗi vi phạm khác - Ảnh: N.Đ.
Ngày 21-3, Đội cảnh sát giao thông đường bộ số 3 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai xác nhận vừa xử phạt một tài xế và nhà xe Tuấn Anh (Công ty TNHH Tuấn Anh Gia Lai - Quy Nhơn) tổng cộng 67,5 triệu đồng vì nhiều lỗi vi phạm.
Đây là nhà xe hoạt động chuyên tuyến Quy Nhơn - Pleiku, tỉnh Gia Lai.
Ngày 26-2, 1 xe khách của nhà xe này khi lưu thông trên quốc lộ 19 đã bị Đội cảnh sát giao thông đường bộ số 3 kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính.
Lỗi vi phạm là kinh doanh vận tải hành khách mà không có hợp đồng vận tải, danh sách hành khách kèm theo.
Với lỗi này, cơ quan chức năng đã tước phù hiệu phương tiện trong thời gian 2 tháng, tạm giữ giấy kiểm định và giấy phép lái xe đối với tài xế.
Dù vậy, trong thời gian bị tước phù hiệu, qua giám sát hành trình, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện phương tiện này di chuyển trên đường nên đã thông báo cho các đội cảnh sát giao thông trên tuyến kiểm tra.
Đến chiều ngày 12-3, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông cho dừng xe khi phương tiện đang lưu thông trên quốc lộ 19 qua phường An Nhơn Nam, Gia Lai.
Qua kiểm tra, phát hiện tài xế Đ.N.T., trú phường Pleiku, Gia Lai, điều khiển phương tiện vận tải hành khách hợp đồng sử dụng hợp đồng bằng văn bản giấy, không có danh sách hành khách kèm theo; điều khiển xe không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; điều khiển xe chở hành khách không có phù hiệu theo quy định.
Do đó cảnh sát giao thông đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế và chủ xe với tổng số tiền phạt 67,5 triệu đồng. Trong đó, tài xế T. bị xử phạt 12,5 triệu đồng, chủ xe là Công ty TNHH Tuấn Anh Gia Lai - Quy Nhơn bị xử phạt 55 triệu đồng.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận