Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Xe ben 'vượt' đường cấm, dân Tân Cang lập rào chắn ngang đường

23/05/2019 20:48 GMT+7

TTO - Mặc dù đã có biển báo cấm trên đường Đinh Quang Ân nhưng hàng trăm xe tải ben chở đá vẫn lưu thông khiến người dân Tân Cang (TP Biên Hòa, Đồng Nai) bức xúc, rào chắn đường.

Xe ben vượt đường cấm, dân Tân Cang lập rào chắn ngang đường - Ảnh 1.

Rào chắn được người dân Tân Cang dựng ngang đường Đinh Quang Ân để ngăn xe tải ben chở đá qua lại - Ảnh: BÌNH AN

Ngày 23-5, người dân ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai) một lần nữa lặp rào chắn trên đường Đinh Quang Ân để ngăn xe tải ben chở đá lưu thông.

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, người dân mang đá, cây lớn, chậu cây… rào chắn ngang đường Đinh Quan Ân để ngăn các xe tải ben chở vật liệu xây dựng từ mỏ đá Tân Cang qua lại. Một số xe tải bị chặn lại buộc phải quay đầu đi ra đường khác.

Tại hiện trường, một băng rôn giăng ngang đường với nội dung "Người dân ấp Tân Cang yêu cầu các xe ben chuyên chở đất đá chấp hành theo luật pháp, không lưu thông vào đường cấm, đường dân sinh Đinh Quang Ân".

Người dân lập rào chắn trên đường Đinh Quang Ân để ngăn xe tải chở đá qua lại - Video: A LỘC

Theo người dân, mặc dù từ đầu năm 2019, lực lượng chức năng đã dựng 2 biển báo cấm xe tải trên 5 tấn đi vào đường Đinh Quang Ân. Tuy nhiên mỗi ngày vẫn có hàng trăm lượt xe tải ben chở đá, chở hàng trọng tải hàng chục tấn vẫn lưu thông.

Ông Hoàng Văn Khương, người dân ấp Tân Cang, cho biết: "Dù có biển báo cấm từ lâu nhưng mỗi khi lực lượng chức năng vắng mặt là hàng trăm xe ben chở đá lại ầm ầm lưu thông trên đường, khiến người dân rất bất xúc. Đường nhỏ, xe lưu thông tốc độ cao gây nguy hiểm cho người đi đường, nhất là các em học sinh nhỏ".

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng CSGT, thanh tra giao thông đã có mặt tại hiện trường và lập biên bản các xe vi phạm. Chính quyền địa phương cũng cử lực lượng xuống giữ gìn an ninh trật tự.

Xe ben vượt đường cấm, dân Tân Cang lập rào chắn ngang đường - Ảnh 3.

Biển báo cấm xe tải trên 5 tấn dựng tại đầu đường Đinh Quang Ân - Ảnh: BÌNH AN

Tuy nhiên, theo ông Khương, đến chiều cùng ngày chính quyền chưa có làm việc, cam kết xử lý dứt điểm tình trạng xe ben chở đá chạy vào đường cấm với người dân ấp Tân Cang nên người dân sẽ tiếp tục chặn xe trong những ngày tới. 

Ông Khương cũng bày tỏ mong muốn các ngành chức năng có phương án chặn đứng tình trạng xe tải ben đi vào đường cấm như hiện nay.

Đây không phải lần đầu tiên người dân sinh sống dọc trên tuyến đường Đinh Quang Ân lập rào chắn ngăn tải xe ben chở đá từ mỏ đá Tân Cang lưu thông. 

Trước đó, trong nhiều năm liền, xe chở đá từ các mỏ đá Tân Cang ngày đêm lưu thông trên tuyến đường này khiến người dân bức xúc, nhiều lần rào chắn ngăn xe chở đá qua lại.

Xe ben vượt đường cấm, dân Tân Cang lập rào chắn ngang đường - Ảnh 4.

Xe tải, container bị rào chắn không qua được đậu ven đường - Ảnh: BÌNH AN

Đến tháng 9-2017, tuyến đường chuyên dùng phục vụ xe ben chở đá được đưa vào hoạt động, giúp giảm lượng xe lưu thông trên đường Đinh Quang Ân.

Đầu năm 2019, lực lượng chức năng dựng biển báo cấm xe tải ben trên 5 tấn lưu thông trên đường, chính thức "trả lại" tuyến đường dân sinh này cho người dân.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận