Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Xây trường cho trẻ em, trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh

18/12/2018 07:03 GMT+7

TTO - Vượt đường sá xa xôi trong điều kiện thời tiết mưa lạnh, sương mù dày đặc, đoàn thiện nguyện của Ngân hàng Quốc dân (NCB) cùng các nhà hảo tâm đã đến được vùng núi cao Hà Giang xây trường, bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh.

Xây trường cho trẻ em, trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh - Ảnh 1.

Lễ khởi công xây dụng trường học ở Cốc Pại II - Ảnh: HUY TÙNG

Tháng 12, vùng núi phía Bắc bước vào mùa rét đậm, rét hại. Vượt qua điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, vượt qua nhiều cung đèo dốc, khúc cua hiểm trở, gần 80 người thuộc nhóm hành trình thiện nguyện của Ngân hàng NCB cùng các nhà hảo tâm đến với nhiều điểm bản xa xôi của điểm đầu Tổ quốc Hà Giang.

Đoàn đi qua rất nhiều bản xa xôi như xã Thượng Phùng, xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc), mang đến nhiều phần quà ý nghĩa cho dịp tết cận kề với 1.300 suất quà tết gồm sữa hộp, gạo, bánh kẹo, dầu ăn, nước mắm, chăn, dép… và 500.000 đồng/mỗi hộ gia đình với tổng giá trị lên đến 1,3 tỉ đồng.

Xây trường cho trẻ em, trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh - Ảnh 2.

Hòa thượng Thích Thanh Phong và bà Trần Hải Anh - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Quốc dân trao quà Tết cho các hộ dân nghèo vùng cao - Ảnh: HUY TÙNG

Hành trình lên nơi xa xôi nhất của Tổ quốc còn đặc biệt ý nghĩa với lễ khởi công xây dựng trường mầm non, nhà văn hóa bản Cốc Pại II (ở xã Niêm Tòng, Mèo Vạc) với tổng giá trị 1 tỉ đồng. 

Dự kiến đoàn sẽ xây dựng 1 tầng lợp mái tôn gồm 2 phòng học với diện tích 40m2/phòng, 1 nhà lưu trú cho giáo viên có diện tích 18m2, 1 phòng hội trường nhà văn hóa với diện tích (82m2), một phòng kho và sẽ được bàn giao lại cho trường vào tháng 4-2019.

Đoàn cũng làm lễ khánh thành và bàn giao 36 nhà tình nghĩa tặng cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đạo Đức và thị trấn nông trường Việt Lâm.

Trên chuyến hành trình này, đoàn còn làm lễ cầu siêu tại Đài tưởng niệm 468 trên núi Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên; thăm và thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên và thăm tượng đài thanh niên xung phong nơi đây.

Xây trường cho trẻ em, trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh - Ảnh 3.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh - Ảnh: HUY TÙNG

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận