15/11/2019 14:46 GMT+7

Xây sửa 3.000 ngôi nhà mỗi năm cho công nhân nghèo khó

ĐỨC BÌNH
ĐỨC BÌNH

TTO - Mỗi năm, công đoàn các cấp sẽ phấn đấu hỗ trợ xây mới và sửa chữa từ 3.000 căn nhà trở lên cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Xây sửa 3.000 ngôi nhà mỗi năm cho công nhân nghèo khó - Ảnh 1.

Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên hỗ trợ người lao động nghèo tiền để xây dựng nhà - Ảnh: Đ.LỢI

Đây là mục tiêu của chương trình "nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động" vừa được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam ban hành, triển khai trong giai đoạn 2019-2023.

Theo chương trình này, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về đề án đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (nhà ở, nhà trẻ, siêu thị, phòng y tế, khu văn hóa, thể thao, tư vấn pháp luật..).

Cùng với hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà cho công nhân, người lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam nêu chỉ tiêu hàng năm, 100% LĐLĐ tỉnh, thành phố và tương đương tổ chức "Tết sum vầy", "Tháng công nhân", hỗ trợ chăm lo Tết cho hơn 3 triệu người/năm.

Phấn đấu hơn 200.000 đoàn viên công đoàn được tạo thêm việc làm và thu nhập ổn định từ nguồn Quỹ trợ vốn cho công nhân, lao động nghèo tự tạo việc làm; 400.000 đoàn viên/năm được trợ giúp từ các quỹ xã hội của công đoàn.

Hàng năm có từ 20% số đoàn viên công đoàn trở lên được hưởng các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi từ các đối tác đã ký kết chương trình phối hợp với các cấp công đoàn. 100% đoàn viên công đoàn được thăm hỏi, động viên, tặng quà khi cá nhân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Xây sửa 3.000 ngôi nhà mỗi năm cho công nhân nghèo khó - Ảnh 2.

Dịp cuối năm, công đoàn các cấp hỗ trợ công nhân, người lao động vé tàu xe về quê ăn Tết-Ảnh: Đ.LỢI

Để đạt được các chỉ tiêu trên, Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu các cấp công đoàn cần tham gia tích cực, kịp thời việc xây dựng chính sách, pháp luật, nhất là chính sách, pháp luật có liên quan đến phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động, như: tiền lương, tiền thưởng, các chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, việc làm, an toàn vệ sinh lao động...

Chia sẻ với công nhân nghèo Chia sẻ với công nhân nghèo

TTO - Hình ảnh các chiến sĩ công an trẻ tuổi đêm hôm ghé các xóm trọ nghèo ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) mấy tháng nay trở nên quen thuộc.

ĐỨC BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên