Tag: xây sân bay

Điểm tin 8h: Tháng 6, Quảng Trị sẽ xây sân bay; Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đánh Israel

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình Điểm tin cùng bạn 8h ngày 13-4.

Hàng không thế giới đang thiếu máy bay

Theo thông tin của Cục Hàng không, 44 máy bay A321neo đang hoạt động sẽ được kiểm tra, bao gồm 20 chiếc của Vietnam Airlines và 24 chiếc của Vietjet Air.

Hà Nội đề xuất thêm phương án làm sân bay thứ 2 tại huyện Ứng Hòa

Trong khuôn khổ hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khai mạc sáng 26-4, các đại biểu sẽ thảo luận, góp ý, nghiên cứu định hướng sân bay thứ hai cho vùng thủ đô Hà Nội tại khu vực phía nam TP.

Cần huy động thêm 128.115 tỉ đồng để làm sân bay giai đoạn 2021-2030

TTO - Thông tin được đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết tại buổi tọa đàm "Huy động nguồn lực xã hội đầu tư cảng hàng không và những bài học kinh nghiệm" do bộ tổ chức tại Quảng Ninh chiều 4-11.

Nhiều tỉnh đề xuất xây sân bay: Giải quyết 'khâu oai' trước đã

Theo quy hoạch, từ nay đến năm 2030 sẽ không bổ sung sân bay mới. Thế nhưng hiện có 15 tỉnh đang đề xuất xin xây sân bay, kể cả tỉnh đã có sân bay.

Sân bay Long Thành: Cam kết khởi công nhà ga vào tháng 10

TTO - Ngày 3-8, tại buổi làm việc với đoàn giám sát Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) cho biết việc đóng cọc nhà ga vượt tiến độ 1 tháng, đồng thời cam kết khởi công phần thân nhà ga hành khách vào tháng 10-2022.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hai dự án sân bay đang lập hồ sơ tiền khả thi

TTO - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thống nhất giao cho Công ty TNHH dự án Hồ Tràm lập, nộp hồ sơ xin chấp thuận chủ trương đầu tư sân bay Đất Đỏ. Sân bay Gò Găng (Vũng Tàu) cũng đang trong giai đoạn làm hồ sơ tiền khả thi.

Xây sân bay 'thỏa mãn khâu oai'

TTO - Trừ sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất có thu lãi, hầu hết 19 sân bay khác trong tình trạng hòa vốn hoặc thua lỗ.

Lào Cai đề nghị hỗ trợ 3.000 tỉ đồng xây sân bay Sa Pa

TTO - Theo UBND tỉnh Lào Cai, việc sớm đầu tư xây dựng cảng hàng không Sa Pa rất cần thiết và phù hợp các quy hoạch. Địa điểm xây dựng sân bay Sa Pa được xác định tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên. Diện tích sử dụng đất 371ha.

Thêm sân bay An Giang khi sân bay Cần Thơ đang 'ế'?

TTO - Có nên xây sân bay An Giang trị giá 3.400 tỉ đồng trong khi cách đó 60km sân bay Cần Thơ đang "ế". Điều lạ nữa là các cơ quan trong tỉnh này vẫn bên nói ngược bên nói xuôi.