Tag: Xây dựng văn hóa chung cư

Ở chung cư mà hát karaoke mới ghê!

TTO - Sống ở chung cư, nhiều người vẫn thường xuyên tiệc tùng, ồn ào. Ở chung cư mà hát karaoke mới ghê! Cho trẻ ăn thì đưa ra hành lang, vào thang máy, ra cả khu vực hồ bơi. Khi con lỡ nôn, thấy có người thì dọn qua loa, không thấy người thì kệ.

Đêm ầm ĩ ở chung cư của 5 nữ sinh viên và cái kết

TTO - Chung cư chỉ nhìn ở góc độ khắt khe có thể cho rằng bất tiện trong sinh hoạt, tổ chức tiệc tùng tại nhà, sử dụng hành lang chung, rủi ro hỏa hoạn, trả phí quản lý và giữ xe…

Chung cư: xưa 'khép nép', nay 'ta có tiền có quyền'?

TTO - Hiện nay nhiều cư dân sống ở chung cư mang tâm thế của người có tiền nên có quyền; họ mặc nhiên coi (cả) chung cư như thể nhà mình.

Chung cư HDB Singapore: 'Thảm họa' cho chủ hộ nếu mèo... chui vô nhà

TTO - Gần 60 năm qua, trong khi 62 chủng loại chó, thỏ, cá, chuột hamster, chim... ở thoải mái với chủ hộ trong căn hộ HDB thì luật Singapore cấm tuyệt mèo.

Chung cư condo ở Singapore: Mưa ướt đồ tôi? - Kệ anh!

TTO - Nếu công việc của bạn phải gắn liền với người Singapore đặc trưng thì HDB (kiểu nhà chung cư gần gũi theo văn hóa làng xã) là lựa chọn tốt nhất. Còn chung cư kiểu condo thì đó là một thế giới khác hẳn với không khí cởi mở, làng xã của HDB.

Bí mật 'văn hóa làng' ở chung cư Singapore

TTO - Nghe có vẻ buồn cười ở đất nước được xem là nơi có cuộc sống hiện đại và thu nhập khá cao trên thế giới, năm 2017 thu nhập bình quân đầu người ở Singapore là gần 90.000 USD. Nhưng thực tế là như thế.

Ban quản trị là 'vua' chung cư?

TTO - Không chỉ giữa cư dân với nhau, trong chung cư còn xảy ra đủ chuyện “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” trong hành xử giữa ban quản trị - chủ đầu tư - cư dân. Âm ỉ lâu ngày, những mâu thuẫn càng trở nên gay gắt, bất ổn.

TP.HCM 'điểm mặt' cụ thể 8 chung cư chưa nghiệm thu PCCC

TTO- Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP về các chung cư chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động trên địa bàn TP.

Văn hóa chung cư: đủ thói xấu, làm sao đây?

TTO - Cùng với việc phát triển các tòa nhà cao tầng ở các đô thị lớn, ngày càng nhiều người dân trở thành cư dân chung cư, cùng chung sống trong một cộng đồng khép kín. Vấn đề ứng xử có văn hóa trong chung cư cần được đặt ra.