03/04/2022 09:12 GMT+7

Xây dựng nhãn hiệu nho tươi an toàn trên vùng đất mặn

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Ngày 2-4, chủ vườn nho Lâm Nhật Thanh (34 tuổi, ngụ xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) cho biết mô hình trồng nho ăn tươi an toàn kết hợp làm du lịch đã chính thức mở cửa đón khách tham quan.

Xây dựng nhãn hiệu nho tươi an toàn trên vùng đất mặn - Ảnh 1.

Mô hình trồng nho ăn tươi an toàn kết hợp làm du lịch đầu tiên của tỉnh Trà Vinh - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Đây là mô hình trồng nho ăn tươi an toàn đầu tiên của tỉnh Trà Vinh với diện tích 0,3ha. Mô hình này do Trung tâm thông tin ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Ninh Thuận chuyển giao kỹ thuật.

Sau gần 2 năm đưa giống nho truyền thống tỉnh Ninh Thuận về vùng đất chịu ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn tại tỉnh Trà Vinh, ngày đầu tiên mở cửa (1-4), vườn nho của anh Thanh đã thu hút hàng trăm lượt khách tham quan, bán hơn 1 tấn nho tươi. 

Du khách tỉnh Trà Vinh tỏ ra thích thú khi quê hương mình có vườn nho xanh tuyệt đẹp. Nhiều bạn trẻ đã tranh thủ thời gian rảnh để check-in, chụp ảnh làm kỷ niệm, trao đổi kinh nghiệm với chủ vườn và mua nho mang về làm quà.

Theo Phòng kinh tế và hạ tầng huyện Duyên Hải, mô hình trồng nho ăn tươi an toàn kết hợp làm du lịch thí điểm đầu tiên của tỉnh Trà Vinh bước đầu phù hợp với vùng đất trồng tại địa phương, cây nho phát triển tốt, một năm có thể cho thu hoạch 2 vụ.

Tỉnh Trà Vinh đang hướng đến xây dựng nhãn hiệu nho tươi an toàn, truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo hướng đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp gắn với du lịch, nâng cao thu nhập cho nông dân.

Rủ nhau đi hái nho trong nông trại giữa lòng thành phố Hà Nội Rủ nhau đi hái nho trong nông trại giữa lòng thành phố Hà Nội

TTO - Thay vì đi chặng đường hơn 1.300km để đến với thủ phủ nho Ninh Thuận, giờ đây nhiều người dân Hà Nội chỉ cần đi 20km là đã có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức những chùm nho căng mọng đang trong mùa thu hoạch.

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên