Tag: Xây dựng nền công nghiệp tự chủ

Thaco Industries phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ, cùng với cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng gia công, THACO INDUSTRIES đã đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao.

TP.HCM hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp vào chuỗi cung ứng

Sở Công Thương TP.HCM cùng các địa phương trong vùng Đông Nam Bộ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, hướng đến xây dựng nền công nghiệp tự chủ của Việt Nam.

Đừng để doanh nghiệp phải 'ngủ đông'

Ngay cả khi vươn lên thành công, được tập đoàn lớn đặt hàng nhưng vẫn còn nhiều thách thức cần sự đồng hành để doanh nghiệp lớn mạnh, ngành công nghiệp của Việt Nam lớn mạnh.

Giữ đà phát triển công nghiệp

Doanh nghiệp đang đối mặt nhiều khó khăn. Nhiều kỳ vọng được đặt ra khi xây dựng những chính sách mới về phát triển công nghiệp, đặc biệt là "Luật công nghiệp trọng điểm".

Tham dự Hội thảo: Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Ngày 28-2, báo Tuổi Trẻ, Bộ Công thương và Sở Công thương TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Các doanh nghiệp có thể đăng ký tham dự hội thảo thông qua đường link bên dưới.

VITASK mong muốn kết nối nhiều hơn cho doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chọn Việt Nam làm nơi hoạt động, Trung tâm Tư vấn và giải pháp công nghệ Việt - Hàn (VITASK) nhiều năm qua đã trở thành cầu nối cho các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam đến gần hơn với các tập đoàn Hàn Quốc.

Xây dựng nền công nghiệp tự chủ: Nỗ lực cống hiến cho khát vọng Made in Vietnam

TTO - Phát triển công nghiệp không chỉ là bài toán kinh doanh mà còn là khát vọng và lòng tự hào dân tộc để mang những sản phẩm Made in Vietnam ra thị trường thế giới.

Tỉ phú Trần Bá Dương: Hãy nhìn kinh nghiệm thành công của Foxconn

TTO - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Trường Hải (Thaco) Trần Bá Dương chia sẻ như vậy tại hội thảo thúc đẩy liên kết phát triển công nghiệp miền Trung do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại tỉnh Quảng Nam chiều 17-12.

Miền Trung có nhiều thế mạnh, nhưng nền tảng phát triển công nghiệp phụ trợ còn yếu

TTO - Hội thảo Thúc đẩy liên kết phát triển công nghiệp miền Trung do báo Tuổi Trẻ cùng Cục công nghiệp (Bộ Công Thương) và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức tại Quảng Nam tập trung thảo luận liên quan đến việc thúc đẩy công nghiệp phụ trợ.

Phát triển nền công nghiệp tự chủ: phải liên kết làm công nghiệp

TTO - Muốn phát triển nền công nghiệp tự chủ, Việt Nam cần có những doanh nghiệp mạnh, liên kết và cùng phát triển. Nhưng thực tế vẫn còn nhiều rào cản, đâu đó vẫn không dễ liên kết.