Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Xây bờ kè cao gần 1m: lợi đâu chưa thấy, dân kêu khổ

25/09/2017 17:53 GMT+7

TTO - Nhiều hộ dân sống ở Rạch Ụ Cây, P.10, Q.8, TP.HCM bức xúc vì công trình xây dựng tuyến kè khiến ách tắc việc đi lại, gây khó khăn trong sinh hoạt. Ban quản lý dự án nói gì?

Xây bờ kè cao gần 1m: lợi đâu chưa thấy, dân kêu khổ - Ảnh 1.

Nhà dân lọt thỏm do công tình xây dựng con lươn bằng bêtông kiên cố cao 0,8m - Ảnh: HỒNG LÝ

Theo phản ảnh của người dân, tuyến kè này xây dựng con lươn bằng bêtông kiên cố cao 0,8m, mỗi khi trời mưa hệ thống cống thoát nước ngập nặng và bị nghẹt, bốc mùi hôi thối.  

"Tôi phải mang xe máy gửi qua đêm vì không thể dắt xe ra vào nhà, rất bất tiện. Nhà thì ngập nước, bốc mùi, có nhà mà không thể ở" - ông Dũng, một hộ dân ở đây, bức xúc.

Trả lời với Tuổi Trẻ, Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình Q.8, chủ đầu tư xây dựng công trình này, cho biết: "Đối với các căn nhà có nền nhà thấp hơn mặt đường sẽ đề nghị đơn vị thi công xây dựng, lắp đặt làm dốc để các hộ dân thuận tiện trong sinh hoạt". 

Xây bờ kè cao gần 1m: lợi đâu chưa thấy, dân kêu khổ - Ảnh 2.

Con hẻm đường Ba Đình thông với đường Rạch Ụ Cây ngập nặng - Ảnh: HỒNG LÝ

Về vấn đề ngập nước, đại diện Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình Q.8 hứa sẽ chỉ đạo đơn vị thi công khai thông tất cả các cửa xả thoát nước của công trình để khắc phục tình trạng mưa với lưu lượng nước lớn, nước thoát không kịp gây ngập cục bộ ở khu vực này.

Vị đại diện Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình Q.8 cũng cho biết thêm, đối với những hộ chưa đồng ý với dự án công trình, Ban quản lý sẽ phối hợp với UBND P.10 tiếp tục vận động, giải thích cho các hộ dân, tạo đồng thuận ủng hộ thực hiện.

Theo đó, dự án nhằm hướng tới mục tiêu chung giải quyết thoát nước, cải thiện nâng cao chất lượng sống của dân, tạo trục cảnh quan cho khu vực, tăng cường mỹ quan đô thị.

LÊ HỒNG LÝ