Xác nhận tìm thấy máy bay chở tân binh giải ngoại hạng Anh

04/02/2019 10:52 GMT+7

TTO - Sau hơn 2 tuần tìm kiếm, mảnh vỡ chiếc máy bay chở tiền đạo Emiliano Sala đã được tìm thấy tại eo biển Manche vào sáng 3-2 (giờ địa phương).

Xác nhận tìm thấy máy bay chở tân binh giải ngoại hạng Anh - Ảnh 1.

Nhiều người hâm mộ cầu nguyện cho tiền đạo Sala - Ảnh: WalesOnline

Cuộc truy tìm chiếc máy bay mất tích được dẫn đầu bởi nhà khoa học biển David Mearns cùng Chi nhánh điều tra tai nạn hàng không (AAIB). 

Trước đó, chiếc máy bay đi từ Pháp đến Xứ Wales đột ngột mất dấu vào ngày 21-1. Vị trí cuối cùng của máy bay mà radar phát hiện được là ở gần đảo Guernsey (Anh).

Cùng với phi công David Ibbotson, tiền đạo tân binh Sala của CLB Giải ngoại hạng Anh Cardiff cũng có mặt trên chuyến bay này. 

Sala là tiền đạo 28 tuổi người Argentina vùa được Cardiff mua từ Nantes với giá 15 triệu bảng - kỷ lục chuyển nhượng trong lịch sử đội bóng này.

Cảnh sát Guernsey đã ngừng cuộc tìm kiếm máy bay chở Sala sau đó 3 ngày và cho rằng cơ hội sống sót của anh cùng Ibbotson là gần như không có. Nhưng ngay sau đó, cuộc tìm kiếm được khôi phục lại với nỗ lực gây quỹ của gia đình Sala.

Xác nhận tìm thấy máy bay chở tân binh giải ngoại hạng Anh - Ảnh 2.

Ông Mearns (phải) - người tìm ra mảnh vỡ máy bay - Ảnh: WalesOnline

Trên trang gây quỹ GoFundMe, cuộc tìm kiếm máy bay được tài trợ mạnh mẽ bởi Lionel Messi, Sergio Aguero và Tổng thống Argentina Mauricio Macri. Số tiền vận động được vào khoảng 350.000 USD.

Và cuối cùng đến hôm 3-2, ông Mearns cho biết đã phát hiện được những mảnh vỡ của chiếc máy bay ở eo biển Manche. 

Nhà khoa học biển viết trên trang Twitter cá nhân: "Gia đình của Emiliano Sala và David Ibbotson đã được cảnh sát thông báo. AAIB sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức. Tối nay, chúng tôi dành sự chia sẻ cho gia đình của Emiliano và David".

Tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay chở tân binh đội Cardiff Tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay chở tân binh đội Cardiff

TTO – Các quan chức ở Anh cho biết đã tìm thấy một số mảnh vỡ ở vùng biển thuộc Pháp và nhiều khả năng thuộc về chiếc máy bay chở Emiliano Sala- cầu thủ tân binh của CLB Cardiff.

HUY ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận