Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Xác minh ông Trần Bắc Hà có xuất cảnh hay không

13/01/2018 10:24 GMT+7

TTO - Hội đồng xét xử đã chấp thuận đề nghị của đại diện Viện kiểm sát xác minh ông Trần Bắc Hà có đi nước ngoài tái khám hay không, và đề nghị triệu tập lại ông vào sáng 15-1.

Xác minh ông Trần Bắc Hà có xuất cảnh hay không - Ảnh 1.

Bị cáo Trầm Bê sau phiên tòa chiều 12-1 - Ảnh: HỮU THUẬN

Sáng 13-1, phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Công Danh - Trầm Bê và các đồng phạm tiếp tục diễn ra.

Hội đồng xét xử đã chấp thuận yêu cầu của đại diện Viện kiểm sát - triệu tập lại ông Trần Bắc Hà, nguyên chủ tịch hội đồng quản trị BIDV để làm rõ các nội dung liên quan vào sáng 15-1.

Trước đó, đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa đã đề nghị hội đồng xét xử triệu tập ông Trần Bắc Hà và Trần Lục Lang (phó tổng giám đốc BIDV) tới tòa để làm rõ các nội dung liên quan tới vai trò cụ thể của từng người trong vụ án.

Theo đại diện VKS: "Ông Trần Bắc Hà đã được xác định bị ung thư gan từ năm 2012, hiện nay đi tái khám vào ngày 8-1 theo lịch hẹn, đề nghị hội đồng xét xử xác định thông tin từ cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có đi tái khám hay không đi".

Về ông Trần Lục Lang, đại diện VKS cho rằng ông này không có bệnh án, chỉ có sổ khám bệnh và đơn thuốc của bệnh viện vào ngày 6-1. 

Theo kết quả khám, ông Lang chỉ bị rối loạn tiền đình, cho nghỉ ba ngày, tức ngày 9-1 có thể có mặt tại tòa. Tới nay không có trở ngại gì theo quy định của luật, do đó đề nghị hội đồng xét xử tiếp tục triệu tập ông này để làm rõ.

Liên quan đến đại án Phạm Công Danh, ngày 26-10-2017 Cơ quan điều tra Bộ Công an đã có kiến nghị đề nghị kiểm điểm và xử lý kỷ luật đối với 3 lãnh đạo BIDV gồm ông Trần Bắc Hà, ông Trần Lục Lang và ông Đoàn Ánh Sáng.

Cơ quan điều tra nhận định các cá nhân này có sai phạm trong việc cho Phạm Công Danh vay tiền nhưng kết quả giám định cho thấy BIDV không có thiệt hại xảy ra nên các cá nhân tại BIDV không phạm tội vi phạm quy định về cho vay.

Kết quả điều tra thể hiện đến nay chưa đủ căn cứ xác định 3 ông Bắc Hà, Lục Lang và Ánh Sáng và đồng phạm giúp sức cho Phạm Công Danh.

Trước đó, với chức vụ của mình tại Ngân hàng BIDV, ông Trần Bắc Hà đã ký các quyết định cho các công ty của Danh vay 4.700 tỉ đồng.

GIA MINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận