Ông Trần Bắc Hà gửi đơn xin vắng mặt tại tòa để đi chữa bệnh

09/01/2018 14:56 GMT+7

TTO - Theo thông báo của TAND TP.HCM chiều 9-1, tòa đã nhận đơn của ông Trần Bắc Hà xin vắng mặt tại tòa và giữ nguyên lời khai báo trước đó tại cơ quan điều tra.

Ông Trần Bắc Hà gửi đơn xin vắng mặt tại tòa để đi chữa bệnh - Ảnh 1.

Các bị cáo nghe cáo trạng của đại diện Viện kiểm sát chiều 9-1 - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều nay 9-1, phiên tòa xét xử Phạm Công Danh, Trầm Bê (nguyên phó chủ tịch HĐQT, chủ tịch hội đồng tín dụng Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank) và 44 đồng phạm trong vụ án gây thất thoát hơn 6.000 tỉ đồng cho Ngân hàng Xây dựng (VNCB) được tiếp tục với phần công bố cáo trạng của đại diện Viện kiểm sát.

Ông Trần Bắc Hà - nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) - người được tòa triệu tập với tư cách người liên quan, người làm chứng tiếp tục vắng mặt. 

Theo thông báo của chủ tọa phiên tòa, hội đồng xét xử đã được nhận đơn xin vắng mặt kèm hồ sơ bệnh án của ông Trần Bắc Hà. 

Theo đó, ông Hà đang điều trị bệnh ung thư nên không đủ sức khỏe tham dự tòa, xin giữ nguyên các lời khai báo trước đó tại cơ quan điều tra.

Ông Đoàn Ánh Sáng - phó tổng giám đốc BIDV và lãnh đạo Ngân hàng Tiên Phong Bank cũng có đơn xin vắng mặt, giữ nguyên mọi lời khai ở cơ quan điều tra.

Hội đồng xét xử cũng nhận được kiến nghị của luật sư bà Hứa Thị Phấn thông báo bà vắng mặt tại tòa. Theo kết luận giám định sức khỏe, bà Hứa Thị Phấn chỉ còn 7% sức, mất 93% nên không đủ sức khỏe tham dự phiên tòa.

Chủ tọa thông báo theo đề nghị của đại diện Viện kiểm sát chiều 8-1, hội đồng xét xử đã ký giấy triệu tập những người có quyền và nghĩa vụ liên quan để làm rõ vụ án. Tính đến đầu giờ chiều nay, tất cả đều đã nộp đơn kèm hồ sơ bệnh án xin vắng mặt vì lý do sức khỏe và lý do khác.

Phiên tòa tiếp tục với phần công bố cáo trạng của đại diện Viện kiểm sát. Trước đó, chủ tọa hỏi bị cáo Phạm Công Danh có đủ khỏe để ngồi phòng xử dự phiên tòa hay không. Bị cáo Phạm Công Danh trả lời có mệt nhưng sẽ cố gắng để tiếp tục ngồi phòng xử.

Ông Trần Bắc Hà gửi đơn xin vắng mặt tại tòa để đi chữa bệnh - Ảnh 2.

Hai bị cáo Trầm Bê và Phạm Công Danh được đưa ra ngoài chăm sóc sức khỏe tại phiên tòa chiều 9-1 - Ảnh: NAM TRẦN

Tuy nhiên đến 15h10, khi đại diện Viện kiểm sát đang công bố bản cáo trạng, hai bị cáo Phạm Công Danh và Trầm Bê có dấu hiệu sức khỏe không tốt. Sau đó cả hai được đưa vào phòng y tế để chăm sóc. 

HĐXX yêu cầu luật sư của hai bị cáo Trầm Bê, Phạm Công Danh cùng đại diện viện kiểm sát vào phòng y tế xem các bị cáo có ngồi có nghe rõ cáo được cáo trạng hay không.

17h30, đại diện diện kiểm sát đã công bố xong bản cáo trạng. 

Sáng 10-1, phiên tòa tiếp tục với phần thẩm vấn.

UYÊN TRINH - TÂM LỤA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận