14/04/2014 19:33 GMT+7

Xác định siêu thị ép nữ sinh đeo biển "tôi là người ăn trộm"

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Sáng 14-4, ông Nguyễn Hùng Vĩ - quản lý siêu thị Vĩ Yên (thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai) - cho biết hình ảnh một nữ sinh bị “làm nhục” bằng cách treo biển “tôi là ăn trộm” xuất hiện trên mạng, gây xôn xao dư luận xảy ra tại siêu thị Vĩ Yên cách đây khoảng 4-5 ngày.

6mFe5CqN.jpg
Nơi nữ sinh Trường Chu Văn An bị bêu riếu - Ảnh: B.D.

Nhiều nhân viên tại siêu thị Vĩ Yên cho biết khoảng 10g ngày 9-4, nhiều người đang mua sắm trong siêu thị giật mình khi nghe chuông chống trộm báo động ở khu vực cửa kiểm soát. Lúc này một học sinh mặc đồng phục Trường THCS Chu Văn An (thị trấn Chư Sê) đang bước qua cửa.

Ngay lập tức, nhiều cán bộ, bảo vệ siêu thị yêu cầu nữ sinh này bỏ balô ra và phát hiện trong đó có hai cuốn truyện chưa tính tiền.

Bà Trần Thị Kim Oanh - kế toán siêu thị Vĩ Yên - cho biết sau khi phát hiện sự việc trộm đồ, rất đông người đã tập trung theo dõi sự việc. Khi bảo vệ hỏi sao lấy đồ ra khỏi siêu thị mà không thanh toán thì nữ sinh này không trả lời. Lực lượng bảo vệ phải yêu cầu nữ sinh đứng tại chỗ để “tra khảo”. Khoảng hai giờ sau, khi bố mẹ nữ sinh này có mặt vụ việc mới được giải quyết.

Theo bà Oanh, do giá trị của hai cuốn truyện không lớn nên siêu thị chỉ áp dụng các hình thức “giáo dục, răn đe” chứ không xử phạt. Tuy nhiên do bức xúc nữ sinh này tỏ ra không hợp tác nên bà Oanh đã in một tờ giấy trên đó có ghi dòng chữ “Tôi là người ăn trộm” sau đó treo trước ngực nữ sinh và chịu sự bêu riếu của mọi người.

Vài ngày sau, bức ảnh này xuất hiện trên mạng gây bức xúc.

“Tôi chỉ nghĩ in tờ giấy đó để cảnh cáo, làm cho cô bé sợ chứ không nghĩ mọi chuyện lại nghiêm trọng như thế này” - bà Oanh nói.

Sáng 14-4, ông Nguyễn Hùng Vĩ cho biết ông đã nghe nhân viên báo cáo sự việc, thời điểm đó do ông không có mặt ở siêu thị nên xảy ra sự việc đáng tiếc trên. “Giá trị vật chất không lớn nhưng cách hành xử như thế là phản cảm, chúng tôi sẽ xem lại sự việc để đưa ra hình thức xử lý”, ông Vĩ nói.

Thầy Thái Duy Hằng - hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An - cho biết đã nghe học sinh và các giáo viên bàn tán về việc một nữ sinh trộm đồ trong siêu thị và bị tung lên mạng, tuy nhiên trường hiện vẫn chưa xác định được học sinh này học ở lớp nào.

“Về phía thầy cô giáo, chúng tôi thấy các em sai đến đâu thì xử đến đó nhưng cách bêu riếu như thế là hành vi xúc phạm, làm nhục người khác, rất phản cảm và thiếu tính giáo dục. Trong chiều nay chúng tôi sẽ qua làm việc với siêu thị Vĩ Yên để tìm hiểu sự việc”, thầy Hằng nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận