Xã vùng lũ quét ở Lai Châu không tiếp nhận tiền từ thiện của Huấn Hoa Hồng, chỉ nhận 24 téc nước

Theo lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc xã Mường Than (tỉnh Lai Châu), sau đợt lũ quét tháng 7, Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) tới xã để trao 24 téc nước, còn các việc như trao tiền cho người dân thì xã không nắm được.

Xã vùng lũ quét ở Lai Châu không tiếp nhận tiền từ thiện của Huấn Hoa Hồng, chỉ trao 24 téc nước - Ảnh 1.

Tài khoản Facebook Huấn Hoa Hồng đăng tải thông tin liên quan đến trao tiền từ thiện ở xã Mường Than, tỉnh Lai Châu - Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 7-8, một lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mường Than (tỉnh Lai Châu) cho biết khoảng cuối tháng 7, đoàn từ thiện của Bùi Xuân Huấn (Huấn Hoa Hồng) đã đến địa phương trao tặng 24 téc nước cho các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ.

"Anh Huấn có tới xã tặng 24 téc nước cho bà con bị ảnh hưởng do mưa lũ. Còn những việc khác như trao tiền hỗ trợ cho người dân thì bạn ấy tự làm, không trao đổi với xã nên xã không nắm được" - lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mường Than nói.

Vị này cho biết thêm đoàn của Huấn mang 24 téc nước tới địa điểm xây dựng 24 nhà tái định cư cho bà con để trao. Tuy nhiên 24 hộ dân này vừa được một đơn vị khác tài trợ.

Vì vậy đoàn của Huấn Hoa Hồng đã bàn giao cho UBND xã để quản lý, trao cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong đợt hai. UBND xã đang quản lý 24 bồn nước này, chưa trao cho các hộ dân.

Cuối tháng 7, trên Facebook của Huấn Hoa Hồng đăng tải nhiều clip được cho là đi làm từ thiện tại vùng lũ xã Mường Than.

Trong một bài đăng trên Facebook cuối tháng 7, tài khoản Huấn Hoa Hồng cho biết tổng số tiền người dân và nhãn hàng gửi Huấn là 1,1 tỉ đồng, tổng số tiền chi, phát cho bà con là 1,2 tỉ đồng.

Xã vùng lũ quét ở Lai Châu không tiếp nhận tiền từ thiện của Huấn Hoa Hồng, chỉ trao 24 téc nước - Ảnh 2.

Cảnh sát xuất hiện tại nhà Huấn Hoa Hồng chiều 6-8 - Ảnh: HỒNG QUANG

Bùi Xuân Huấn (sinh năm 1985, quê huyện Trấn Yên, Yên Bái), còn được cộng đồng mạng gọi là "Huấn Hoa Hồng", nổi lên từ khoảng năm 2015 nhờ những buổi livestream gây chú ý trên Facebook.

Hình ảnh khoe tiền, xe sang, trang sức cùng những phát ngôn gây tranh cãi nhanh chóng giúp cái tên Huấn Hoa Hồng phủ sóng mạng xã hội.

Khác với nhiều người sáng tạo nội dung thời điểm đó, Huấn xây dựng hình ảnh theo phong cách "giang hồ mạng".

Trong các buổi phát trực tiếp, người này thường xuất hiện với nhiều trang sức vàng, ngồi cạnh xe sang, cầm tiền mặt và liên tục chia sẻ về cuộc đời, kinh doanh, tình nghĩa anh em hay những điều được gọi là "triết lý thành công".

Gần đây, Huấn Hoa Hồng được nhắc đến trong vụ việc Khánh Sky (tên thật Nguyễn Văn Hợi, 34 tuổi) đến nhà Vua Quạt ở xã Tam Giang, tỉnh Bắc Ninh livestream chửi bới.

Huấn từng xuất hiện cùng các "giang hồ mạng" như Khá "Bảnh", Quang "Ramboo"... trước khi những người này bị bắt.

Huấn từng hai lần bị công an phát hiện dương tính với ma túy và buộc đi cai nghiện.

Hồi tháng 7-2020, Huấn bị xử phạt 17,5 triệu đồng do xuất bản lậu hai cuốn sách và tự ý đem bán khi chưa đăng ký kinh doanh.

Tháng 8-2020, Huấn bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn vu khống rằng 80% cán bộ, công chức, thanh niên TP.HCM từng sử dụng ma túy.

Tháng 10-2020, Huấn bị Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) triệu tập để làm rõ việc đăng video cắt từ chương trình thời sự để ghép ảnh mình trao quà từ thiện ở miền Trung.

Xã vùng lũ quét ở Lai Châu không tiếp nhận tiền từ thiện của Huấn Hoa Hồng, chỉ trao 24 téc nước - Ảnh 4.Huấn Hoa Hồng, từ 'giang hồ mạng' đến cuộc khám xét của Bộ Công an

Hơn 10 năm nổi tiếng trên mạng xã hội, Huấn Hoa Hồng xây dựng hình ảnh "giang hồ mạng" gắn liền những màn khoe tiền, xe sang, phát ngôn về nghĩa khí và các buổi "dạy đạo lý" gây tranh cãi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất