05/09/2016 15:16 GMT+7

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tặng quà người khuyết tật huyện Đông Anh

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Sáng 5- 9, nhà vô địch Olympic Rio Hoàng Xuân Vinh đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm dạy nghề và hướng nghiệp nhân đạo dành cho người khuyết tật xã Xuân Canh, huyện Đông Anh (Hà Nội).

HV Nguyễn Thị Nhung, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Trung tâm dạy nghề và hướng nghiệp nhân đạo dành cho người khuyết tật xã Xuân Canh, huyện Đông Anh. Ảnh: NAM KHÁNH
Xuân Vinh trò chuyện với người lao động ở Trung tâm. Ảnh: NAM KHÁNH

 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trao 30 phần quà và 30 triệu đồng tiền mặt cho những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình từ thiện “Vinh quang và sự biết ơn” do Hoàng Xuân Vinh và HLV trưởng đội tuyển bắn súng VN Nguyễn Thị Nhung sáng lập. Với mục đích tri ân xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã chọn Trung tâm là địa điểm đầu tiên trong chuỗi hoạt động thiện nguyện của mình.

Chia sẻ với những người khuyết tật tại Trung tâm, nhà vô địch Olympic Rio cho biết anh vô cùng xúc động khi được đến thăm và đóng góp một chút ít thành quả mình đã giành được để giúp đỡ những người gặp nhiều khó khăn. “Tôi mong rằng các cô bác, anh chị tại Trung tâm sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua hoàn cảnh để sống tốt. Món quà của tôi tuy không lớn nhưng là tình cảm từ trái tim tôi muốn được chia sẻ với mọi người”, Xuân Vinh nói.

Trung tâm dạy nghề và hướng nghiệp nhân đạo dành cho người khuyết tật huyện Đông Anh trung bình có khoảng 60 người khuyết tật tham gia học và làm nghề tại đây. Ở đây, người khuyết tật được dạy nghề may, đính cườm, làm vàng mã…

Mỗi người một số phận nhưng những người khuyết tật đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Từ năm 2015, nhà xưởng cho các học viên học may bị xuống cấp, sụt lún, tốc mái nên Trung tâm không thể dạy may được nữa. Với số tiền hỗ trợ của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, ông Bùi Văn Chính giám đốc Trung tâm cho biết sẽ giúp nơi đây sửa sang nhà xưởng để có chỗ dạy may cho học viên.

Xúc động trước sự có mặt của nhà vô địch Olympic, chị Nguyễn Thị Hường một học viên phải ngồi xe lăn tại Trung tâm và đang làm nghề làm vàng mã cho biết chị không nghĩ sẽ được gặp anh Vinh ở ngoài đời. Chị Hường chia sẻ: “Tôi có xem anh Vinh thi đấu trên tivi và rất tự hào về thành tích anh ấy đã đạt được. Không ngờ hôm nay anh Vinh lại đến thăm và trao quà cho chúng tôi, ở ngoài đời anh Vinh trông thật cao lớn. Tôi làm ở đây mỗi tháng cũng được khoảng 1 triệu tiền lương, đủ sống dù còn chật vật. Chúng tôi sẽ học theo anh Vinh ở sự kiên trì và vượt qua mọi khó khăn”.

Đi cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tham gia chương trình, một số nhà tài trợ khác cũng tặng Trung tâm 20 triệu đồng và 1 chiếc tivi. Chiều cùng ngày, Hoàng Xuân Vinh sẽ đến thăm và tặng 100 phần quà (tương đương 85 triệu đồng) cho các bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

 

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên