12/05/2022 08:09 GMT+7

Xà bần, phế thải tràn ngập bờ kênh Tham Lương

ĐẶNG ĐỨC
ĐẶNG ĐỨC

TTO - Đã từ lâu, dọc theo con đường đất bên bờ kênh Tham Lương, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM, luôn xuất hiện ngổn ngang những đống xà bần, phế thải xây dựng.

Xà bần, phế thải tràn ngập bờ kênh Tham Lương - Ảnh 1.

Rác sinh hoạt và rác xây dựng "vây" bờ kênh Tham Lương - Ảnh: Đ.ĐỨC

Không chỉ nằm trên vệ đường, nhiều khối lượng xà bần, phế thải bị đổ trộm còn tràn, lăn cả xuống lòng kênh, khiến cho việc tiêu thoát nước của con kênh bị ùn ứ, tắc nghẽn nếu nó không sớm được ngăn ngừa, khắc phục.

Người dân sinh sống gần đây cho biết tình trạng người ta mang xà bần, phế thải tới đổ trộm thường diễn ra vào tối muộn, ban đêm hoặc lúc rạng sáng. Điều đáng nói là mặc dù tình trạng đổ trộm xà bần, phế thải dọc theo bờ kênh diễn ra tràn lan từ lâu, nhưng chưa thấy rõ biện pháp ngăn ngừa cũng như xử phạt.

Để giữ mỹ quan cũng như dòng chảy của con kênh, mong chính quyền địa phương mạnh tay đối với các trường hợp vi phạm đổ xà bần, phế thải không đúng nơi quy định. Ngoài ra, theo tôi, dọc theo bờ kênh chính quyền cũng nên cho cắm các tấm bảng "cấm đổ rác, xà bần, phế thải" cùng mức tiền phạt theo quy định ghi rõ ràng trên đó.

Cần thiết thì cũng có thể đầu tư lắp camera giám sát (kết hợp việc giám sát an ninh) để lưu hình ảnh làm bằng chứng "phạt nguội" đối với những người thiếu ý thức, không có trách nhiệm với môi trường và cộng đồng...

Cho dân trồng tạm cây dọc kênh Tham Lương để ngăn xả rác, tệ nạn Cho dân trồng tạm cây dọc kênh Tham Lương để ngăn xả rác, tệ nạn

TTO - UBND quận Gò Vấp, TP.HCM đã bố trí tạm cho các hộ dân kinh doanh cây kiểng được để cây xanh dọc tuyến kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên để ngăn chặn việc xả rác, tệ nạn hút chích trong lúc chờ TP tiếp tục thi công dự án này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên