Tag: World Bank

Báo cáo World Bank: Tỉ lệ người học đại học ở Việt Nam còn thấp

TTO - Báo cáo vừa được các chuyên gia của World Bank (Ngân hàng Thế giới) thực hiện và công bố trong tháng 8-2022 chỉ ra nhiều hạn chế của giáo dục sau phổ thông, đặc biệt là giáo dục đại học ở Việt Nam.

Khát vọng trở thành quốc gia có thu nhập cao năm 2045 là thách thức lớn với Việt Nam

Ngày 18-5, Ngân hàng Thế giới (World Bank) đã công bố Báo cáo cập nhật đánh giá quốc gia năm 2021 với chủ đề "Để Việt Nam tươi sắc đào xuân: Cải cách thể chế hướng tới thực thi hiệu quả".

Việt Nam cần tạo thương hiệu xanh để thu hút thế giới

TTO - Trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ, giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Carolyn Turk cho rằng Việt Nam đối mặt với cả thách thức và cơ hội hậu đại dịch, và phát triển xanh sẽ là yếu tố giúp đất nước vượt lên.

World Bank, COVAX ra kế hoạch tăng tốc cung vắc xin cho các nước đang phát triển

TTO - Theo kế hoạch mới này, một số quốc gia trong diện phù hợp có thể yêu cầu mua vắc xin COVID-19 thông qua COVAX, và yêu cầu World Bank thanh toán chi phí thay họ thông qua các dự án hỗ trợ tài chính đang có, theo Reuters.

World Bank duyệt chương trình 321 triệu USD hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế

TTO - Ngân hàng Thế giới (World Bank) ngày 30-6 phê duyệt hai chương trình chính sách phát triển (DPO) với tổng giá trị 321,5 triệu USD, qua đó khẳng định cam kết hỗ trợ các nỗ lực phục hồi của Việt Nam.

Nhìn lại 2020: Toàn thế giới nghèo đi vì đại dịch COVID-19

TTO - Không chỉ đối mặt với tình hình kinh tế ảm đạm, nhìn lại năm 2020 với đại dịch COVID-19, Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo thế giới đang ngày càng chia rẽ sâu hơn.

Quản lý rừng Bắc Trung Bộ bền vững, Việt Nam sẽ được ‘rót’ hơn 50 triệu USD

TTO - Theo Thỏa thuận Chi trả giảm phát thải (ERPA), Việt Nam dự kiến giảm phát thải 10,3 triệu tấn khí carbon ở 6 tỉnh miền Bắc Trung Bộ, và qua đó nhận được 51,5 triệu USD từ Quỹ FCPF.

Ngân hàng Thế giới khẳng định Việt Nam là hình mẫu chia sẻ cho các nước mới nổi

TTO - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ousmane Dione ngày 22-6 khẳng định với những thành công gần đây, ông tin rằng Việt Nam thực sự là hình mẫu để chia sẻ cho các nước mới nổi.

Mỹ nói tiền của IMF, World Bank sẽ không trả nợ cho Vành đai - Con đường của Trung Quốc

TTO - Bộ Tài chính Mỹ đang làm việc với hai tổ chức tiền tệ thế giới để tiền từ đây không được dùng để trả nợ cho sáng kiến Vành đai - Con đường của Trung Quốc.

World Bank yêu cầu nhân viên Đài Loan phải có hộ chiếu Trung Quốc

TTO - Cơ quan ngoại giao Đài Loan đã lên tiếng sau thông tin Ngân hàng Thế giới (World Bank) yêu cầu các nhân viên người Đài Loan phải có hộ chiếu Trung Quốc thì mới có thể tiếp tục làm việc tại tổ chức quốc tế này.